Hà Nội: Đột kích sới chọi gà, thu được 100 triệu đồng tiền đánh bạc

04/05/2013 06:58 TM
(GDVN) - Đột kích vào sới chọi gà ở Thanh Oai, HN, cơ quan công an đã thu được 8 con gà chọi, 3 chiếc đồng hồ lớn (dùng để tính thời gian chọi gà), nhiều điện thoại và khoảng 100 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan.
Chiều 3/5, Đội 2 - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về TTXH (PC45 – Công an TP. Hà Nội) cho hay đơn vị này vừa phối hợp cùng Công an huyện Thanh Oai (HN) tổ chức đột kích một sới chọi gà tại nhà một đối tượng Lê Bá Trung, ở thôn Cao Mật, xã Thanh Cao, huyện Thanh Oai, Hà Nội.

Một số đối tượng trong sới chọi gà tại cơ quan công an

Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt giữ khoảng 80 đối tượng cùng tang vật gồm 8 con gà chọi, 3 chiếc đồng hồ lớn (dùng để tính thời gian chọi gà), nhiều điện thoại và khoảng 100 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan.


Theo cơ quan công an, qua xác minh ban đầu, Nguyễn Mạnh Kháng (SN 1985, ở xã Bình Minh, Thanh Oai, Hà Nội) chính là chủ gà. Thắng và một đối tượng khác là Nguyễn Doãn Tiến (SN 1968, ở cùng xã) đã tổ chức đánh bạc dưới hình thức chọi gà. Sới chọi gà này đã hoạt động được một thời gian. 


Bảng thông báo của chủ sới bạc và phao cứu hộ được dùng để bơi qua hồ khi bị phát hiện

“Để tránh sự phát hiện và vây bắt của lực lượng chứng năng, các đối tượng tổ chức sới chọi gà cho người cảnh giới bảo vệ quanh sới chọi. Khi lực lượng công an đột kích, một số đối tượng đã nhảy xuống ao cạnh sới chọi gà để bỏ trốn nhưng không biết bơi nên các chiến sĩ công an phải nhảy xuống ao cứu vớt”, một chiến sỹ công an kể lại.

Lồng gà để giữ các gà chọi

Theo Trung tá Lê Bá Huy - Đội trưởng Đội 2 thông tin thêm: “Trong số hơn 80 người bị bắt tại sới chọi gà, ngoài những đối tượng trực tiếp tham gia đánh bạc còn có những người dân địa phương đến xem chọi gà. Tuy nhiên, chúng tôi đã đưa tất cả các đối tượng về cơ quan công an để tiến hành phân loại phục vụ công tác điều tra”.


Hiện, đối tượng Lê Bá Trung đã bỏ trốn và vụ việc tiếp tục được điều tra.

TM