Hà Nội: Sập trần ở trường điểm Kim Liên, một học sinh vào viện

27/02/2012 14:22 Theo Mai Châm/Infonet
Một mảng trần rộng hơn 1 mét vuông bất ngờ sụp xuống khiến nữ sinh lớp 11 trường THPT Kim Liên (Hà Nội) phải vào viện.
Khoảng 9h30’ sáng nay, 27/2/2012, trong tiết học môn Toán của lớp 11A8, một mảng trần phòng học 101 bị rơi xuống trúng đầu nữ sinh L. Nữ sinh này đã được đưa tới bệnh viện Đống Đa để khâu vết thương ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn.

Nhà trường cho biết, nữ sinh L. chỉ bị thương nhẹ. Sau khi được khâu 2 mũi, L đã tỉnh táo và gia đình đã đưa em về nhà. Thầy Nguyễn Xuân Lâm, Phó hiệu trưởng trường THPT Kim Liên cho biết, sau khi sự việc xảy ra, các em học sinh còn lại trong lớp hết sức hốt hoảng, lo sợ. Sau đó, thầy đã cho lớp nghỉ buổi học ngày hôm nay. Phòng học 101 cũng đã được niêm phong và kiểm tra về những vị trí có nguy cơ bong tróc, sạt lở.

Lớp học xảy ra vụ sập trần
Trường THPT Kim Liên được xây dựng từ năm 1980, có 30 phòng học thì cơ sở vật chất đều đã cũ, cần tu sửa ở nhiều vị trí. Không chỉ phòng học mà phòng của cán bộ giáo viên và phòng thầy hiệu trưởng, hiệu phó cũng đang trong tình trạng xuống cấp. Chỉ có một số phòng được cơi nới, cải tạo từ năm 2000 trên tầng 4 thì ít bị xuống cấp hơn cả.

Mảng trần đã sập suống
Nhà trường cho biết, trước đó đã tiến hành lắp trần nhựa cho 4 phòng học khác (nơi cũng từng xảy ra việc rơi vữa trần xuống lớp) với kinh phí từ đóng góp của phụ huynh.

Được biết, năm 2009, học sinh Phạm Tiến Dũng, bí thư lớp 12A15 của trường THPT Kim Liên cũng từng bị quạt trần rơi trúng đầu học khiến học sinh này phải cấp cứu tại bệnh viện Bạch Mai.


Theo Mai Châm/Infonet