Hà Nội: Tá hỏa khi khách hàng mua phải “xăng thối”

15/06/2011 09:09
(GDVN) – Sau khi mua xăng tại một cửa hàng xăng dầu trên đường Cổ Nhuế, đi được khoảng 15m thì xe máy của chị Lan tự nhiên chết máy.

(GDVN) – Sau khi mua xăng tại một cửa hàng xăng dầu trên đường Cổ Nhuế, đi được khoảng 15m thì xe máy của chị Lan tự nhiên chết máy. Nhân viên sửa xe phát hiện có chất vẩn đục màu trắng ngà dưới dạng nhũ tương lẫn trong xăng.

Vào hồi 10h45 ngày 15/6/2011, chị Trần Thị Lan (giảng viên Học viện Tài chính) vào cửa hàng bán lẻ xăng dầu Trang Giang ở địa chỉ 16 - 19 đường Cổ Nhuế,Từ Liêm, Hà Nội đổ xăng .

Chai xăng có chứa xăng thối (bên phải)
Chai xăng có chứa xăng thối (bên phải)

Sau khi trả nhân viên số tiền bơm xăng là 100.000 đồng thì chị nổ máy đi tiếp. Đi được khoảng 15m thì xe máy của chị tự nhiên chết máy. Chị Lan phải dắt xe vào cửa hàng sửa xe máy. Tại đây, anh Đặng Ngọc Sơn là thợ sửa xe đã thay thử bugi khác nhưng xe vẫn không nổ. Là thợ có kinh nghiệm nên anh Sơn nghi ngờ việc xăng có vấn đề khi chị Lan kể rằng vừa mới đổ xăng.

Khi tháo xăng ra thì anh Sơn và chị Lan thấy trong xăng có chất vẩn đục màu trắng ngà dưới dạng nhũ tương lắng xuống phía đáy chai. Anh Sơn cho biết đây là “xăng thối”, tức là xăng đã bị lẫn nước lạnh, tỷ lệ cao.

Cửa hàng xăng Trang Giang ở thời điểm lập biên bản
Cửa hàng xăng Trang Giang ở thời điểm
lập biên bản

Ngay lập tức, chị Lan bức xúc cầm chai xăng có chất vẩn đục kia quay lại cửa hàng xăng. Tại đây, bà Phạm Thị Dần là người phụ trách bán hàng của cửa hàng đã thừa nhận lỗi, do xăng của cửa hàng dính nước.

Tại cửa hàng bà Dần cũng đã xin lỗi khách hàng, lập biên bản chấp nhận bồi thường toàn bộ thiệt hại cho xe và lượng “xăng thối” mà chị Lan đã mua phải. Chị Lan đã chấp nhận mức bồi thường này.

Tuệ Minh