Hà Nội: thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy

30/03/2013 06:24 Thế Long
(GDVN) -UBND TP Hà Nội vừa giao Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương thu phí bảo trì đường bộ đối với xe máy theo quy định.

Cụ thể, mức phí đối với xe mô tô (không bao gồm xe máy điện), loại có dung tích xi lanh đến 100 cm3 có mức phí từ 50 đến 100 nghìn đồng/năm; loại xe có dung tích xi lanh trên 100 cm3, phức phí từ trên 100 đến 150 nghìn đồng/năm; xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ một xi lanh mức phí là 2.160.000 đồng/năm.

UBND xã, phường, thị trấn là cơ quan thu phí đối với xe mô tô của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân (chủ phương tiện) trên địa bàn. UBND cấp xã cũng chỉ đạo tổ dân phố (hoặc thôn) hướng dẫn kê khai phí sử dụng đường bộ đối đối với xe mô tô của chủ phương tiện trên địa bàn theo quy định.

UBND xã, phường, thị trấn là cơ quan thu phí đối với xe mô tô của tổ chức, hộ gia đình và cá nhân (chủ phương tiện) trên địa bàn.

Theo Thông tư hướng dẫn chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí sử dụng đường bộ theo đầu phương tiện của Bộ Tài chính, căn cứ vào mức thu phí đối với xe mô tô nêu trên, HĐND cấp tỉnh quy định mức thu cụ thể phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương. Riêng xe chở hàng 4 bánh có gắn động cơ một xi lanh áp dụng mức thu theo mức quy định nêu trên./.

Thế Long