Hà Nội và miền Bắc ấm áp đến đầu tuần tới

18/03/2012 06:01 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Hôm nay, nhiệt độ toàn miền Bắc sẽ tăng khiến tiết trời ấm áp rõ rệt, tuy nhiên đêm về sáng vẫn có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, bộ phận không khí lạnh ảnh hưởng đến thời tiết miền Bắc, các tỉnh Trung Bộ đang suy yếu nhanh, trong khi đó vùng áp thấp nóng phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng về phía đông nam, chịu ảnh hưởng nặng hơn là các tỉnh khu vực phía tây Bắc Bộ.

Do vậy, những ngày tới nhiệt độ các tỉnh miền Bắc sẽ tăng nhanh. Tuy nhiên, chỉ đến khoảng ngày 20/3, lại tiếp tục có một đợt không khí lạnh tăng cường yếu và có khả năng tăng cường mạnh hơn vào đêm 23 và ngày 24/3. 

Dù nhiệt độ tại Hà Nội và các tỉnh miền bắc ấm lên nhưng vẫn có mưa. (Ảnh minh họa)

Dự báo chi tiết các vùng đêm 17 và ngày 18/3:

Khu vực Hà Nội: Đêm và sáng có mưa, mưa rào. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Đêm và sáng sớm có mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông, sau giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30; riêng khu Tây Bắc 31 - 34 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 – 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Phía bắc đêm và sáng có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26, phía nam 27 - 30 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Tây Nguyên: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 19 - 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 31 - 34 độ C.

Nam Bộ: Chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, miền Đông có nơi có nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Hồi ức ghê rợn của “huyền thoại đua xe” Sài thành

Bộ trưởng Bộ Y tế: BHYT như hiện nay, đừng đòi hỏi chất lượng bác sĩ Giám đốc bị tố “đãi khách” bằng nữ nhân viên

Nhiều ngôi mộ bị lấp trong đêm: Chủ đầu tư phủ nhận không san lấp mộ

Vụ Thiếu úy bị ô tô húc: Lái xe bỏ chạy là con một nữ doanh nhân
Người thân cháu Bích: Ghê sợ khi cháu đối diện với Lê Văn Luyện Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn

Nguyễn Vũ