Hà Nội: Xe Attila bỗng dưng... bốc cháy trên phố

28/12/2011 18:10 Minh Lý
(GDVN) - Đang lưu thông trên đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) chiếc xe Attila Elizabet bỗng nhiên bốc khói nghi ngút và phát hỏa gần bình xăng.
Khoảng 14h ngày 28/12, khi đang lưu thông trên đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội) chiếc xe Attila Elizabet mang BKS: 30F2-7879 bỗng nhiên bốc khói nghi ngút và phát hỏa gần bình xăng.

Chiếc Attila bất ngờ bốc cháy khi đang lưu thông trên phố


Theo ghi nhận tại hiện trường, chiếc xe Attila Elizabet bị cháy rụi bên trong. Phần vỏ, nơi bị cháy bị biến dạng hoàn toàn. Xăng trong bình vẫn còn gần đầy bình chứa. Khi khởi động xe, hệ thống điện vẫn hoạt động bình thường.

Anh Chu Hoài Giang (ở quận Hà Động, Hà Nội) chủ nhân của chiếc xe kể lại: “Tôi đang điều khiển xe thì bỗng nhiên tay ga không điều khiển được, đi được 5m xe dừng lại hẳn. Lúc đó mọi người bên đường kêu xe cháy, tôi vội vàng nhảy xuống tìm cách dập lửa” - anh Chu Hoài Giang cho biết.

Sau khi mọi người hô hào dập lửa, một người ở 38 Trần Phú nhanh tay bệ chậu nước đổ vào ngọn lửa. “Chiếc xe vẫn cháy, bên trong vỏ xe bắn ra những tia lửa nhỏ. Phải nhờ đến một anh chạy vào Tổng cục Thể thao lấy bình cứu hỏa phun trực tiếp vào bên trong vỏ lửa mới chịu tắt”, anh Giang cho hay.

Chủ nhân của chiếc xe "bốc hỏa" cho biết thêm, mấy ngày trước anh đổ xăng ở một trạm trên đường Lương Yên. Do ít đi lại nên xe vẫn còn gần đầy bình. Chiếc xe này mới được mua được khoảng 5 năm, đi được 14.000km. Rất ít khi bị hỏng hóc, sửa chữa bên trong.

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 1 tháng, trên địa bàn Hà Nội đã liên tiếp xảy ra hơn chục vụ cháy xe máy. Trong đó xe máy tay ga của hàng SYM có 3 vụ, tất cả đều là những chiếc xe máy Attila Elizabet.

Minh Lý