Hà Tĩnh: Truy đuổi gỗ lậu, 2 kiểm lâm bị lật xe thương vong

08/06/2012 14:38 Xuân Hòa
(GDVN) - Sự việc xảy ra vào khoảng 5 giờ ngày 8/6 trên tỉnh lộ 5, đoạn đi qua dốc Trảy, thuộc xã Liên Sơn, xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, Hà Tĩnh.

Theo thông tin ban đầu thì vào thời điểm trên, nhận được thông tin đang có một chiếc xe khách 12 chỗ vận chuyển gỗ lậu nên ông Nguyễn Huy Hùng và ông Trần Thanh Tùng (SN 1954), cả hai đều thuộc Đội kiểm lâm cơ động đã dùng xe ô tô truy đuổi.

Hiện trường vụ tai nạn làm 2 kiểm lâm thuộc Chi cục Kiểm Lâm Hà Tĩnh tử vong

Tuy nhiên khi đến địa điểm trên, gặp phải đường xuống dốc, cua gấp, đêm tối nhiều sương mù hạn chế tầm nhìn nên chiếc xe ô tô mang BKS 38A – 0779 do ông Hùng điều khiển đã bị lật do không bám được cua. Chiếc xe chỉ dừng lại khi vướng phải một cây bạch đàn và bị bẹp dúm phần thân xe.

Vụ tai nạn đã làm cho  ông Trần Thanh Tùng tử vong ngay tại chỗ. Còn ông Hùng đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Vũ Quang. Tuy nhiên vết thương quá nặng nên sau đó, ông Hùng tiếp tục được vận chuyển xuống Bệnh Viện Đa khoa Hà Tĩnh điểu trị trong tình trạng đa chấn thương, mất máu nhiều, tụt huyết áp, tràn dịch màng phổi.

Chiếc xe bị bẹp dúm phần thân xe sau vụ tai nạn

Sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn trên, Chi cục Kiểm lâm Hà Tĩnh và các ban ngành liên quan đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường làm các thủ tục cần thiết để đưa nạn nhân xấu số về nhà làm lễ an táng. Chiếc xe chở gỗ lậu cũng đã bị bắt giữ đưa về trụ sở Hạt Kiểm lâm huyện Vũ Quang để chờ xử lý.

Hiện các nguyên nhân tai nạn vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Xuân Hòa