Hacker Samy Kamkar tiết lộ công nghệ chế tạo UAV có khả năng hack

17/12/2013 13:58 Lê Cường
(GDVN) - Hacker Samy Kamkar đã đặt tên cho chiếc UAV thử nghiệm của anh ta là SkyJack.

Cách đây đây vài ngày, một hacker nổi tiếng có tên Samy Kamkar - người đã đánh sập trang MySpace.com vào năm 2005 đã đang tải trên website và tài khoản Youtube cá nhân của mình cách hướng dẫn chế tạo một chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể "tấn công" và chiếm quyền kiểm soát các thiết bị UAV khác.

Samy Kamkar cũng đã tiết look với những người theo dõi mình các loại phần mền và những thiết bị phần cứng cần thiết để có thể chế tạo một chiếc máy bay không người lái có khả năng "hack"/tấn công chiếm quyền kiểm soát các thiết bị UAV khác trong tầm hoạt động hiệu quả của sóng wifi do chiếc UAV hacker phát ra.

Hacker Samy Kamkar đã đặt tên cho chiếc UAV thử nghiệm của anh ta là SkyJack. Chuyên gia công nghệ thông tin này cho rằng SkyJack khi được kích hoạt nó sẽ tự động tìm kiếm, tấn công chiếm quyền kiểm soát hệ điều hành của các thiết bị UAV hoạt động trong tầm phủ sóng wifi mà chính SkyJack phát ra.

Bằng cách này, chiếc UAV SkyJack có thể tập hợp được một đội quân UAV bị khống chế giống như những tình tiết trong các bộ phim zombie kinh dị.

Hiện tại, với nhưng thiết bị phần cứng và phần mềm được cài đặt, UAV SkyJack chỉ có thể tấn công/hack được các máy bay giống như model UAV Parrot AR. Drone.


Lê Cường