(GDVN) - Sau hơn 1 năm nghiên cứu, chiếc thùng đựng rác có khả năng tiêu hủy rác nhờ ấu trùng ruồi lính đen của 2 học sinh lớp 8 tại Hải Phòng được đưa vào sử dụng.
(GDVN) - Chia sẻ niềm vui khi nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Lợi nói: “Đây là nguồn động lực để em phấn đấu hơn nữa trên con đường đại học sau này”.
(GDVN) - Nhóm học sinh Trường Tiểu học Lê Hồng Phong (Hải Phòng) nghiên cứu thành công đề tài chế tạo hệ thống thủy điện tận dụng nguồn nước thải khu chung cư cao tầng.
(GDVN) - Tàu sân bay Type 001A Trung Quốc có lượng giãn nước 65.000-70.000 tấn, đường băng kiểu nhảy cầu, tự động hóa, tính năng vượt xa tàu Liêu Ninh.
(GDVN) - Chuyên gia Trung Quốc chọc ngoáy chính sách quốc phòng-an ninh của Nhật Bản, nhưng quên không tự xét chính sách bành trướng lãnh thổ-quân sự của Trung Quốc.
(GDVN) - Về khả năng chế tạo vũ khí hạt nhân, Nhật Bản có cả nhiên liệu hạt nhân, thiết kế kỹ thuật và năng lực công nghệ, vấn đề còn lại là quyết tâm chính trị.
(GDVN) - Trung Quốc không có kinh nghiệm thiết kế và chế tạo tàu chiến cỡ lớn như tàu sân bay hoặc tàu tấn công đổ bộ như về động cơ, luyện kim, máy phóng
(GDVN) - Chính phủ Australia khóa mới rõ ràng đã thay đổi chính sách, đồng ý phương án trao phần lớn công tác chế tạo tàu ngầm thế hệ mới cho doanh nghiệp trong nước.
(GDVN) - Tạ Đình Huy trú tại Chương Mỹ, Hà Nội đã chế tạo thành công chiếc máy nông nghiệp đa năng “8 trong 1” tiện lợi, hiệu quả được nhiều người ưa chuộng tìm mua.
(GDVN) - Quan chức Hải quân Mỹ cho biết, 22 lần kiểm tra không tải trọng của EMALS đều đạt được thành công, đây là thông tin rất phấn khởi đối với hải quân.
(GDVN) - Động cơ đang được J-20 sử dụng là động cơ phiên bản thay thế, muốn phát huy đầy đủ tính năng của máy bay này thì phải đổi lắp động cơ tốt hơn.
(GDVN) - Tàu hộ vệ Type 054A là tàu chủ lực có số lượng nhiều nhất của Hải quân Trung Quốc hiện nay, ngoài ra, Trung Quốc sẽ chế tạo 20 tàu hộ vệ Type 056 lô đầu tiên.
(GDVN) - Bài viết nói về nguyên nhân, khả năng phát triển và số lượng tàu sân bay tương lai của Trung Quốc, cho rằng, nước nào làm được thì Trung Quốc cũng làm được.
(GDVN) - Sự phỏng đoán này dựa trên hình ảnh lan truyền trên mạng, TQ đã mua thêm tàu Zubr của Hy Lạp, sắp có biên đội tàu Zubr, có thể dùng cho xung đột Biển Đông.