Hackers Syria tấn công tài khoản Twitter, Facebook liên kết với Obama

29/10/2013 10:16 Hồng Thủy
(GDVN) - Một nhóm tin tặc tự xưng là Quân đội điện tử Syria đã chiếm quyền kiểm soát công cụ trực tuyến được sử dụng bởi một tổ chức vận động tái tranh cử cho Tổng thống Mỹ Barack Obama để chuyển hướng các liên kết gửi từ Twitter và tài khoản Facebook của ông Obama.

Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Một nhóm tin tặc tự xưng là Quân đội điện tử Syria đã chiếm quyền kiểm soát công cụ trực tuyến được sử dụng bởi một tổ chức vận động tái tranh cử cho Tổng thống Mỹ Barack Obama để chuyển hướng các liên kết gửi từ Twitter và tài khoản Facebook của ông Obama.

Các liên kết rút gọn được sử dụng bởi tổ chức vận động tái tranh cử cho Obama đã bị tấn công trong một thời gian ngắn, một quản lý của nhóm cho biết. 

Facebook và Twitter của Tổng thống Obama được dự kiến thực hiện các liên kết giữa những người trong danh sách bạn bè với một bài viết về chính sách xuất nhập cảnh của Washington sau khi bị tin tặc Syria tấn công đã chuyển hướng người đọc đến một đoạn video quay lại cảnh xung đột ở Syria.

Tuy nhiên tài khoản chính của ông Obama trên Twitter không bị tấn công trong khi ông chủ Nhà Trắng hiếm khi viết tin trực tiếp lên Twitter của mình, @BarackObama được quản lý bởi tổ chức vận động tái tranh cử cho ông.

Nhóm hackers quân đội Syria đã để lại thông điệp trên các tài khoản Twitter, Facebook có liên kết đến tài khoản của ông Obama: "Chúng tôi đã truy cập nhiều tài khoản email  vận động tranh cử của Obama để đánh giá khả năng chống khủng bố của ông ta. Chúng khá mạnh."

Các tin tặc này ủng hộ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã từng thực hiện nhiều vụ tấn công nhằm vào Mỹ. Tháng 9 vừa qua nhóm này đã tấn công trang web tuyển dụng của Thủy quân lục chiến Mỹ, ngoài ra các hãng thông tấn lớn của Mỹ và phương Tây cũng trở thành mục tiêu của nhóm này, bao gồm AP, AFP, BBC, Al-Jazeera, Financial Times, Guardian và New York Times.Hồng Thủy