Hagel: Mỹ sẽ tìm kiếm liên minh thay thế Anh can thiệp quân sự Syria

30/08/2013 14:35 Nguyễn Hường (nguồn Rian)
(GDVN) - Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm 30.8 tuyên bố rằng nước này sẽ tìm cách xây dựng một liên minh quốc tế can thiệp quân sự ở Syria, bất chấp sự rút lui của Vương quốc Anh.

Theo RIA Novosti, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ hôm 30.8 tuyên bố rằng nước này sẽ tìm cách xây dựng một liên minh quốc tế can thiệp quân sự ở Syria, bất chấp sự  rút lui của Vương quốc Anh.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel.

"Đó là mục tiêu của Tổng thống Barack Obama và chính phủ chúng tôi... bất cứ quyết định nào được đưa ra thì đó cũng là một sự hợp tác và nỗ lực quốc tế", ông Hagel cho biết khi đang ở thăm Philippines, đồng thời nói thêm rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tham khảo ý kiến với Anh. 

"Cách tiếp cận của chúng tôi là tiếp tục tìm kiếm một liên minh quốc tế cùng nhau hành động. Và tôi nghĩ rằng bạn đang nhìn thấy một số quốc gia, nhà nước công khai quan điểm của họ về việc sử dụng vũ khí hóa học", ông nói thêm.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Quốc hội Anh bác kế hoạch liên minh với Mỹ can thiệp quân sự vào tình hình Syria và Thủ tướng David Cameron cho biết chính phủ của ông sẽ có hành động phù hợp theo quyết định của Quốc hội.

Trước đó, giới truyền thông Mỹ cũng đã đưa tin nói rằng Tổng thống Barack Obama đang chuẩn bị cho phép tấn công quân sự hạn chế đối với Syria bất chấp sự từ chối tham gia của Anh.


Nguyễn Hường (nguồn Rian)