Hai con dâu của cựu Tổng thống Mubarak bị cấm rời Ai Cập

17/06/2011 00:40
(GDVN) – Cựu tổng thống này cũng đang phải giải trình về việc bán khí gas với mức giá rẻ cho Israel trong suốt 30 cầm quyền.

(GDVN) – Cơ quan phụ trách các vấn đề liên quan đến kinh tế của Bộ tư pháp Ai Cập đã cho biết họ đã ban hành lệnh cấm di chuyển khỏi nước này đối với hai người con dâu của cựu Tổng thống Hosni Mubarak.

Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak
Cựu Tổng thống Ai Cập Hosni Mubarak

Heidy Rassekh và Khadiga El-Gammal, vợ của hai con trai cựu Tổng thống Mubarak là Alaa và Gamal cũng như hai người cháu Omar Alaa, Farida Gamal của cựu lãnh đạo này đã bị cấm di chuyển ra nước ngoài và để phục vụ điều tra liên quan đến những cáo buộc tham nhũng.

Trong khi đó, hai người con trai của ông Mubarak - Gamal và Alaa hiện cũng đang bị bắt giam tại nhà tù  Torah ở ngoại ô thủ đô Cairo vì tội danh tham nhũng và thực hiện hành vi bạo lực chống lại người biểu tình.

Mặc dù bị cấm di chuyển nhưng những người con dâu của ông Mubarak không bị bắt giam và họ chỉ bị triệu tập đến cơ quan điều tra khi nhà chức trách  yêu cầu.

Cựu Tổng thống Ai Cập 82 tuổi Hosni Mubarak hiện đang bị điều tra liên quan đến những cáo buộc ra lệnh tấn công, giết hại hàng trăm người biểu tình chống chính quyền của ông ta trong 18 ngày bạo loạn buộc ông ta phải từ chức.

Về những cáo buộc liên quan đến kinh tế, hiện nay vị cựu tổng thống này cũng đang phải giải trình về việc bán khí gas với mức giá rẻ cho Israel trong suốt 30 cầm quyền với tổng giá trị có thể lên đến 714 tỷ USD.

{iarelatednews articleid='4315,2584,2348,1390,692'}

Bình Nguyên (theo Ria Novosti)