Hạm đội Nam Hải tập trận chiếm đảo trên Biển Đông

06/03/2013 14:28 Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)
(GDVN) - Tàu Cảnh Cương Sơn cơ động đến một vùng biển trên Biển Đông được xác định trước, chia quân thành 3 cánh dùng xuồng cao tốc, xe tăng lội nước, trực thăngđưa lực lượng đặc nhiệm cơ động nhanh chóng đổ bộ và đánh chiếm đảo "bị địch chiếm đóng".

Lính Trung Quốc trên tàu đổ bộ Cảnh Cương Sơn bắt đầu tấn công

Thời báo Hoàn Cầu ngày 6/3 đăng tải một chùm ảnh tập trận của lực lượng thủy quân lục chiến lưỡng thê đổ bộ thuộc biên chế hạm đội Nam Hải, Trung Quốc chiếm đảo trên Biển Đông.

Xe tăng lội nước cơ động từ tàu lưỡng thê đổ bộ chở lính vào chiếm đảo

Tham gia cuộc tập trận này có một biên đội tàu lưỡng thê đổ bộ do tàu Cảnh Cương Sơn chỉ huy. Số lượng tàu chiến, binh lính cũng như vũ khí trang bị, thời gian và địa điểm cụ thể diễn ra cuộc tập trận không được tiết lộ.

Biên độ tàu đổ bộ của hạm đội Nam Hải tập trận chiếm đảo trên Biển Đông

Tờ Hoàn Cầu cho biết, phóng viên báo Quân giải phóng Trung Quốc đã được phái theo quan sát, ghi lại hình ảnh cuộc tập trận vào hạ tuần tháng 1/2013 tại một vùng biển trên Biển Đông.

Số lượng tàu đổ bộ, lực lượng, vũ khí trang bị tham gia tập trận không được tiết lộ

Cuộc tập trận được miêu tả bắt đầu lúc 5 giờ sáng, tàu Cảnh Cương Sơn cơ động đến một vùng biển trên Biển Đông được xác định trước, chia quân thành 3 cánh dùng xuồng cao tốc, xe tăng lội nước, trực thăngđưa lực lượng đặc nhiệm cơ động nhanh chóng đổ bộ và đánh chiếm đảo "bị địch chiếm đóng".

Lính Trung Quốc tổ chức chào cờ sau khi tập trận chiếm đảo trên Biển Đông

Khác với những lần tập trận trước, Thời báo Hoàn Cầu đưa tin, lần này các tàu lưỡng thê đổ bộ dừng lại cách đảo mục tiêu đánh chiếm một khoảng nhất định, chỉ huy cuộc tập trận phát lệnh đội hình xuất phát tấn công.

Cận cảnh 2 tàu lưỡng thê đổ bộ hạm đội Nam Hải, Trung Quốc khi tập trận chiếm đảo trên Biển Đông

Dưới mặt biển, xuồng cao tốc và xe tăng lội nước chở theo lính thủy quân lục chiến đổ bộ chiếm đảo từ 3 hướng. Trên bầu trời, trực thăng hải quân vận chuyển lính đặc nhiệm thủy quân lục chiến đổ bộ đường không phía sau lưng phòng ngự của đối phương.


Thời báo Hoàn Cầu cho biết, lực lượng thủy quân lục chiến đổ bộ trong biên chế hạm đội Nam Hải, Trung Quốc được thành lập khoảng 10 năm nay, được xác định là cánh quân mũi nhọn của hạm đội này.

Xuồng cao tốc hạm đội Nam Hải chở lính thủy quân lục chiến diễn tập đổ bộ chiếm đảo trên Biển Đông

Hạm đội Nam Hải thường xuyên tổ chức các cuộc tập trận và điều động lực lượng thủy quân lục chiến đổ bộ tham gia gần 1000 cuộc tập trận, diễn tập quân sự lớn nhỏ. Hiện tại, bộ phận này không còn đổ bộ riêng lẻ như trước mà đã kết hợp đổ bộ  hải - lục - không quân chiếm đảo nên sức mạnh được cho là đã gia tăng đáng kể so với trước đây.

Hồng Thủy (Nguồn: Hoàn Cầu)