Hạm đội TBD Nga xuất hiện ở Địa Trung Hải sau nhiều chục năm

14/05/2013 10:37 Quân Cơ
(GDVN) - Theo tin đã đưa của kênh Ria Novosti, một nhóm tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Nga đang chuẩn bị khởi hành đến lãnh hải vùng Địa Trung Hải.
 Đây sẽ là sự xuất hiện đầu tiên của Hạm đội TBD sau nhiều chục năm không hiện diện tại khu vực này.

Khinh hạm Yaroslav Mudry

Phát ngôn viên Hạm đội Thái Bình Dương - Roman Martov cho biết hiện nay nhóm tàu chiến của Hạm đội Thái Bình Dương đang di chuyển đến khu vực Biển Đỏ và sẽ được triển khai đến Địa Trung Hải sau khi đi xuyên qua kênh Suez.

Theo dự tính, đoàn tàu chiến của Hải quân Nga sẽ có mặt và hiện diện trên Địa Trung Hải trong một vài ngày tới đây.

Toàn tàu chiến của Hạm đội TBD gồm có khu trục hạm Đô đốc Panteleyev, tàu đổ bộ Peresvet, tàu đổ bộ Đô đốc Nevelsky, tàu tiếp liệu Pechenga và tàu kéo Fotiy Krylov.

Đoàn tàu này chính thức rời quân cảng Vladivostok vào hôm 19/3/2013 để tham gia bào nhóm tác chiến hải quân Nga ở Địa Trung Hải.

Hiện tại nhóm tác chiến của Hải quân Nga ở Địa Trung Hải đang có biên chế tàu săn ngầm Severomorsk, khinh hạm Yaroslav Mudry, 2 tàu kéo Altai và SB-921, tàu tiếp liệp  Lena từ Hạm đội biển Bắc và Hạm đội Baltic, tàu đổ bộ lớp Ropucha-II mang tên Azov của Hạm đội Biển Đen.

Cách đây 1 ngày, khi trả lời báo chí, Tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Viktor Chirkov cho hay nhóm tác chiến của Hải quân Nga hoạt động ở Địa Trung Hải gồm có từ 5 đến 6 tàu chiến và trong thời gian tới có thể bổ sung thêm các tàu ngầm hạt nhân.
Quân Cơ