Ham làm người mẫu, nhiều cô gái dính bẫy "nhiếp ảnh gia"

07/01/2014 10:03 giadinh.net.vn
(GDVN) - Với vẻ ngoài bảnh bao, giỏi ăn nói, Phạm Hồng Sơn đã khiến nhiều cô gái tuổi teen rơi vào cái bẫy “nhiếp ảnh gia” chuyên lăng xê người mẫu để rồi mất tài sản.

Ngày 5/1/2014, Đội 5 phòng Cảnh sát Hình sự (PC45, Công an Hà Nội) cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự với Phạm Hồng Sơn (SN 1980, HKTT Hà Lầm, TP Hạ Long, Quảng Ninh) hiện sống tại số 1, ngõ 160, Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong một thời gian ngắn, bằng thủ đoạn giống nhau, Sơn đã gây ra 8 vụ lừa đảo củ yếu là xe máy và điện thoại đắt tiền trên địa bàn Hà Nội.

Màn lừa siêu việt

Từng có hai tiền án về các tội lạm dụng tín nhiệm và cướp giật tài sản nên với Phạm Hồng Sơn việc tiếp tục phạm pháp giống như “quay lại nghề cũ”. Sau khi chấp hành xong hai án phạt của các tội danh trên, dù đã có vợ và 2 con, có công việc tốt nhưng Sơn vẫn muốn kiếm tiền “thật nhanh”.

Vẻ bề ngoài hào nhoáng, cái miệng luôn dẻo như kẹo kéo nên mội khi nói chuyện với ai, Sơn luôn lấy được niềm tin của người đó, đặc biệt là các cô gái mới lớn. Sự từng trải đã mách bảo gã muốn kiếm tiền nhanh thì đi lừa các cô gái mới lớn là “ăn nhất”. Đã thế lại phải là các cô gái có nhan sắc. Nắm được tâm lý của các cô gái trẻ muốn nổi tiếng, muốn được lăng xê nên Sơn “sắm” cho mình một bộ mặt khá hiện đại “nhiếp ảnh gia”.

Ngày ngày, Sơn ăn mặc bảnh bao, đi trên chiếc xe SH mầu trắng không biển kiểm soát lượn lờ ngoài đường. Gã luôn để ý xung quanh để tìm “con mồi”. Hễ thấy cô gái nào đi xe đẹp, có nhan sắc và dùng điện thoại đắt tiền là Sơn “bắt sóng”. Sơn thường đi xe song song với “con mồi” rồi nói chuyện làm quen. Trong câu chuyện “vu vơ” Sơn khoe mình là nhiếp ảnh gia có ảnh viện lớn, chuyên chụp ảnh cho người mẫu nổi tiếng. Sơn cũng không quên buông lời khen “con mồi” có dáng chuẩn và xinh xắn để làm đối tượng “say nắng”. Khi thấy nạn nhân “cắn câu”, Sơn sẽ xin số điện thoại để mời đi uống nước và mời “cộng tác chụp ảnh lịch”.

Vào khoảng 9h ngày 8/10/2013 khi đang đi trên đường Phố Huế (Hà Nội), Sơn bắt gặp chị Lê Minh T (SN 1992, trú tại Đống Đa, Hà Nội) đi xe máy phía trước. Thấy chị T có xe đẹp và điện thoại Iphone 5nên Sơn quyết định “lùa vào rọ”. Sơn đi sát chị T rồi tự giới thiệu mình là Tùng làm việc tại ảnh viện Juliet. Sơn khen chị T đẹp rồi ngỏ lời nhờ chị này làm người mẫu cho bộ ảnh mới của anh ta.

Đến khoảng 10h ngày 9/10/2013 Sơn hẹn gặp chị T tại vỉa hè trung tâm thương mại Vincom (phố Bà Triệu). Gặp nhau, Sơn nói ảnh viện của anh ta ở tầng 8 rồi bảo chị T để Sơn đưa xe máy vào hầm gửi. Trên đường đi Sơn hỏi mượn chị chiếc điện thoại Iphon 5 rồi giả vờ bấm số gọi điện. Đến trước cổng hầm gửi xe, Sơn bảo chị T đứng chờ rồi đi xe máy hiệu Vespa LX của chị này cùng chiếc điện thoại đắt tiền theo cửa ra rồi tẩu thoát. Phải mất một lúc lâu chị T mới nhận ra mình đã bị lừa.

Phạm Hồng Sơn

Cùng với thủ đoạn tượng tự, Sơn gây ra them 7 vụ lừa đảo khác. Sơn rất ranh ma khi không bao giờ đưa các nạn nhân nên một địa điểm.  Lúc Sơn nói có ảnh viện tại Vincom, lúc thì ảnh viện ở khách sạn lớn trên địa bàn quận Ba Đình. Vì vậy, chỉ trong thời gian gây án liên tiếp, Sơn không để bị phát hiện.

Lừa đảo để ăn chơi

Qua công tác nắm tình hình, vào tháng 9/2013, Đội 5 phòng PC 45 Công an Hà Nội xác định được các vụ lừa đảo trên. Chuyên án 039P được xác lập để đấu tranh, lật mặt kẻ lừa đảo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ và rà soát, phân loại nhiều đối tượng, các trinh sát Đội 5 thấy nổi lên đối tượng Phạm Hồng Sơn có các hành vi, nhận dạng khớp với mô tả của nạn nhân.

Khoảng 21h ngày 1/1/2014 trong khi Sơn đang “dụ” một nạn nhân khác tại quán cà phên trên đường Trần Huy Liệu (Ba Đình, Hà Nội) thì bị lực lượng công an ập vào bắt giữ. Ban đầu Sơn tỏ ra ngoan cố, tuy nhiên quá trình đấu tranh với các chứng cứ không thể chối cãi, Sơn đã thừa nhận và khai báo các hành vi phạm tội của mình. Sơn khai nhận mỗi khi lừa được xe máy và điện thoại hắn thường đem bán với giá rẻ. Điện thoại thì bán từ 8 đến 10 triệu đồng, xe máy Sơn bán từ 15 đến 50 triệu đồng. 

Sơn ranh ma tới mức không bao giờ bán điện thoại hay xe máy tại cùng một cửa hàng hay cùng một người mua. Hắn liên tục thay đổi nơi tiêu thụ tài sản, thậm chí Sơn còn đem xe máy lừa được về tận Quảng Ninh để tiêu thụ, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Sơn cũng khai nhận toàn bộ số tiền kiếm được bằng thủ đoạn lừa đảo hắn dung chi tiêu cá nhân, bao gái…

Tang vật vụ án

Qua tìm hiểu, chúng tôi được biết Sơn vốn là nhân viên cho một công ty lớn tại Hà Nội. Sơn là con út trong một gia đình 3 con. Bố mất sớm nên Sơn khá được nuông chiều. Sơn đã lập gia đình và có 2 con. Khi lấy vợ, Sơn được gia đình nhà vợ cho một căn nhà khang trang tại phố Ngọc Hà (Ba Đình, Hà Nội). Tuy nhiên theo người nhà thì Sơn chưa bao giờ mua sắm hay mang gì về nhà. Bản than Sơn cũng rất ít khi ở nhà với lý do bận đi công tác. Chính vì thế người thân của Sơn không hề hay biết gì về việc làm phi pháp của anh ta.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an Hà Nội điều tra, mở rộng.  Ai là bị hại của Phạm Hồng Sơn xin liên hệ với Đội 5 Phòng Cảnh sát Hình sự (Công an Hà Nội), số điện thoại 39396465 gặp ĐTV Thắng.

giadinh.net.vn