Hàn Quốc nghi ngờ đề xuất hòa giải, Triều Tiên lại bắn tên lửa

09/07/2014 09:48 Nguyễn Hường
(GDVN) - Quân đội Hàn Quốc ngày 9/7 cho biết, Triều Tiên đã bắn 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía biển Nhật Bản vào sáng sớm ngày hôm nay.

Thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức quân sự nước này cho biết, Triều Tiên đã phóng hai tên lửa vào lúc 4 giờ sáng ngày 9/7 theo giờ địa phương.

Quân đội Triều Tiên phóng tên lửa trong một cuộc tập trận. Ảnh KCNA.

Quả thứ hai được bắn sau đó khoảng 20 phút. Cả hai tên lửa đều được phóng từ một địa điểm không rõ gần tỉnh Hwanghae, tây nam Triều Tiên. 

Các tên lửa được bắn ra có thể là tên lửa Scud vì nó đã rơi xuống biển sau khi di chuyển khoảng 500 km, nguồn tin cho biết. 

Hàn Quốc cho biết, vụ phóng tên lửa không báo trước của Triều Tiên có thể gây nguy hiểm cho các tàu thuyền của nước này hoạt động trong vùng biển Hoàng Hải và biển Nhật Bản. Do đó, quân đội Hàn Quốc đang tăng cường giám sát các hoạt động của quân đội Triều Tiên. 

Đây là lần thứ 2 Bình Nhưỡng tiến hành phóng tên lửa trong vòng chưa đầy hai tuần. Các vụ phóng trước đó được truyền thông nhà nước Triều Tiên ca ngợi là thành tựu "đột phá" trong việc phát triển các tên lửa dẫn đường "tiên tiến". 

Theo các nhà phân tích, có thể Triều Tiên đang phát triển một biến thể của tên lửa hành trình Nga KH-35.

Các vụ phóng tên lửa liên tục của Triều Tiên đã khiến đề nghị hòa giải của nước này với Hàn Quốc bị Seoul xem là vô nghĩa vì Bình Nhưỡng đã không thể hiện thiện chí và tiếp tục "khiêu khích" bằng các vụ phóng trên./.

Nguyễn Hường