Hàn Quốc sẽ chia sẻ với Triều Tiên bản quyền phát sóng Olympic

24/07/2012 05:57 Anh Vũ (Nguồn Yonhap)
(GDVN) - Tổng giám đốc đài KBS Hàn Quốc Kim In-kyu sẽ tới Triều Tiên để thảo luận về hợp tác phát thanh truyền hình liên Triều, bao gồm cả việc chia sẻ bản quyền phát sóng Thế vận hội London 2012.

Người đứng đầu đài truyền hình KBS Hàn Quốc sẽ đến Triều Tiên trong tuần này để thảo luận về hợp tác phát thanh truyền hình liên Triều, bao gồm cả việc chia sẻ bản quyền phát sóng Thế vận hội London 2012, Bộ Thống nhất Hàn Quốc cho biết.

Tổng giám đốc đài KBS Kim In-kyu.

Bộ này cho biết đã phê chuẩn chuyến thăm của Tổng giám đốc đài KBS Kim In-kyu tới Bình Nhưỡng từ thứ Ba đến thứ Năm này với vị trí và quyền hạn là Chủ tịch Hiệp hội phát thanh truyền hình khu vực Châu Á Thái Bình Dương (ABU).

Ông Kim và ba quan chức khác của ABU sẽ thảo luận để cung cấp cho Triều Tiên bản quyền phát sóng các sự kiện Olympic trên khắp đất nước cũng như các phương thức để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực phát thanh truyền hình trong chuyến thăm ba ngày.

Với chuyến thăm của ông Kim In-kyu thì đây sẽ là người Hàn Quốc đầu tiên được phép đến Bắc Triều Tiên kể từ khi cố Chủ tịch Kim Jong-il qua đời hồi năm ngoái.


Triều Tiên lần đầu tiên đã gửi lời mời quan chức ABU đến thăm trong một nỗ lực để có được bản quyền phát sóng từ đài KBS và hai hãng phát thanh truyền hình khác. 3 hãng KBS, MBC và SBS đã uỷ quyền cho ABU quyết định về việc phát sóng Thế vận hội tại Triều Tiên. Quan chức ABU cho biết chuyến thăm của họ có khả năng đưa đến việc chia sẻ bản quyền phát sóng.

"Chuyến thăm của ông Kim sẽ thảo luận về các vấn đề bản phát sóng với Triều Tiên" - Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Park Soo-jin cho biết.

Tại cuộc tranh tài thể thao quốc tế năm nay, Triều Tiên đã cử khoảng 50 vận động viên trong 11 nội dung thi đấu, bao gồm cả bóng đá nữ, marathon, bóng bàn, đấu vật, judo, cử tạ.

Anh Vũ (Nguồn Yonhap)