Hàng chục giang hồ hỗn chiến bằng dao, súng tại phố Giảng Võ

24/12/2011 06:48 Nam Phong
(GDVN) - Hàng chục thanh niên với búa chim, dao phóng lợn, súng lao vào thanh trừng nhau giữa đêm khuya ngay cạnh trụ sở CA phường Giảng Võ.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 23h ngày 23/12, tại đoạn ngã ba Núi Trúc – Giảng Võ (thuộc phường Giảng Võ, quận Ba Đình, Hà Nội).

Thông tin ban đầu cho biết, vào khoảng thời gian trên, hai nhóm thanh niên ngồi ăn uống ở quán ăn tại đây đã lao vào ẩu đả, thanh trừng lẫn nhau. Hàng chục thanh niên với dao trọc tiết lợn gắn cán sắt dài, phớ, súng… thậm chí, các đối tượng này còn “tiện tay” vớ cả búa chim của công nhân đang thi công bên đường để làm vũ khí.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc kinh hoàng đêm qua. (Ảnh NP)

Vụ ẩu đả đã khiến những người đang ngồi ăn đêm tại đây và các chủ quán được phen mất mật, bỏ chạy tán loạn. Hậu quả của vụ ẩu đả đã khiến ít nhất một nam thanh niên bị bắn vào tay phải đi cấp cứu.

Theo phản ánh của một số nhân chứng, sự việc xảy ra khá lâu mới thấy một tổ CSCĐ tới hiện trường. Lúc đó các đối tượng đã tháo chạy, bỏ lại hiện trường nạn nhân chảy rất nhiều máu. Thấy có bất thường, tổ tuần tra thuộc Đội CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ, CA thành phố Hà Nội đã dừng xe kiểm tra sự việc.

Chiếc dao và chiếc búa chim được lực lượng chức năng thu giữ tại hiện trường. (Ảnh NP)

Theo lời một cán bộ CSCĐ cho biết, khi đó, các đối tượng đã bỏ chạy khỏi hiện trường, có thông tin cho biết, đã có một chiếc ô tô tới và đưa các đối tượng bỏ chạy khỏi hiện trường. Tổ tuần tra tiến hành kiểm tra một số xe máy mà các đối tượng bỏ lại hiện trường và nam thanh niên bị thương ở tay và chảy nhiều máu. 6 chiếc xe máy đã được cán bộ tổ tuần tra đưa về trụ sở CA phường Giảng Võ và bàn giao sự việc. Sau đó, nam thanh niên bị thương đã được người nhà đưa đi cấp cứu.

Tại hiện trường, các chiến sĩ CSCĐ thu giữ 6 xe máy, 1 dao trọc tiết lợn có gắn chuôi sắt dài khoảng 50cm, 1 búa chim. Kiểm tra trong cốp xe của các đối tượng đã bỏ lại, tổ tuần tra phát hiện gần chục cuốn sổ ghi số đề, nợ nần.

Những chiếc xe do các đối tượng trong vụ ẩu đả, thanh trừng lẫn nhau để lại được đưa về trụ sở CA phường Giảng Võ. (Ảnh NP)

Sau khi nhận được thông tin từ tổ tuần tra CSCĐ, CA phường Giảng Võ đã có mặt tại hiện trường và thu giữ thêm 1 chiếc xe là tang vật trong vụ việc này đồng thời tiến hành cử cán bộ tới các bệnh viện để xác minh thông tin nạn nhân bị thương.

Các xe máy bị thu giữ bao gồm 5 chiếc Air Blade có BKS là: 29C1-00851, 29E1-03012, 30M6-6037, 29H1-14980 và 1 chiếc không BKS; 01 chiếc SH, BKS: 30M5-2844; 01 xe Wave Alpha BKS: 30F7-1542.

Hiện các lực lượng chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục cập nhật thông tin liên quan vụ việc tới bạn đọc.

Nam Phong