Hàng ngàn người đội mưa rét tham gia Lễ hội Xuân hồng

16/02/2014 13:27 Anh Thơ
(GDVN) - Sáng nay 16/2/2014, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Lễ hội Xuân hồng 2014 được tổ chức long trọng với thông điệp “Hiến giọt máu đào - trao niềm hy vọng”

Từ sáng sớm nay, bất chấp thời tiết mưa lạnh hàng ngàn người, chủ yếu là các bạn học sinh, sinh viên đổ về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình để tham gia Lễ hội Xuân hồng do Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, Ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo và Hội Thanh niên vận động hiến máu TP.Hà Nội tổ chức.

Từ sáng sớm, mọi người đã đổ về Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình trong tiết trời mưa lạnh

Đúng 6 giờ sáng, chuyến xe buýt chở những người hiến máu đầu tiên đã đến với Xuân hồng, bắt đầu một lễ hội mang đậm chất nhân văn.

Đúng 6h sáng tuyến xe buýt mang số hiệu 16 Giáp Bát - Mỹ Đình đã đưa những người hiến máu đầu tiên đến với Lễ hội Xuân hồng.

Phát biểu tại buổi lễ PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện cho biết: “So với các nước trong khu vực và trên thế giới, phong trào hiến máu tình nguyện của chúng ta trong 20 năm đã có những bước tiến vượt bậc, tốc độ phát triển nhanh, đặc biệt là từ năm 2000 - khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 43/QĐ-TTg về việc vận động khuyến khích toàn dân tham gia hiến máu và lấy ngày 7/4 hàng năm là “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Những thành tựu lớn lao của 20 năm qua thể hiện rõ nhất ở những kết quả nổi bật như: lượng máu thu được năm 2013 là gần 1 triệu đơn vị  máu, tỷ lệ hiến máu tình nguyện đã đạt 90,2%; đã xây dựng và phát triển được hệ thống Ban chỉ đạo các cấp từ trung ương tới cấp tỉnh, huyện, xã, với sự vào cuộc của Hội chữ thập đỏ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể; đã góp phần rất lớn cho ngành y tế trong việc quy hoạch lại mạng lưới truyền máu; xây dựng và phát triển được nhiều mô hình tổ chức hiến máu, đa dạng hóa công tác hiến máu…”.

PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên – Thứ trưởng Bộ Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo quốc gia vận động HMTN phát biểu

Hoạt động Xuân hồng VII/2014 dự kiến có sự tham gia của 20.000 người tham gia ngày hội, trong đó có ít nhất 10.000 người đăng ký hiến máu, tiếp nhận tối thiểu 7.000 đơn vị máu. Những đơn vị máu tình nghĩa này đặc biệt quan trọng trong thời điểm khan hiếm máu đầu năm. 

Những tình cảm chân thành của những người anh, người chị - những người cán bộ, y bác sỹ của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương gửi các tình nguyện viên sẽ tiếp thêm sức mạnh, thêm niềm đam mê, thêm niềm tin, và tinh thần quyết tâm cho một mùa Xuân hồng mới thành công, đong đầy tình nhân ái.

Anh Thơ