Hàng ngàn người phải di tản vì cháy ga tàu điện ngầm ở Moscow

05/06/2013 13:28 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - Một ngọn lửa bùng phát tại nhà ga tàu điện ngầm Okhotny Ryad tại trung tâm thành phố Moscow, làm bị thương ít nhất 1 người và khiến hàng ngàn hành khách khác phải sơ tán. Bốn tàu vẫn còn bị mắc kẹt trong đường hầm dưới lòng đất.
Khói bụi bên trong đường hầm tàu điện ngầm ở ga Okhotny Ryad có hỏa hoạn.

Theo phát ngôn viên Dịch vụ khẩn cấp Moscow nói với RIA Novosti, một phụ nữ bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Ước tính có khoảng 2.000 người đã được sơ tán, ông nói thêm.

Nhiều người khác cũng đang được sơ tán khỏi những con tàu đã được dừng lại trong các đường hầm sau khi ngọn lửa bùng phát vào giờ cao điểm sáng ngày 5/6 theo giờ Moscow.


Cảnh sát và lính cứu hỏa cùng xe cứu thương trên mặt đất, phía trên ga Okhotny Ryad.

Một nguồn tin y tế nói với Interfax rằng 6 người đã yêu cầu trợ giúp y tế sau vụ việc. Một phụ nữ 28 tuổi và một người đàn ông 47 tuổi đã được đưa tới bệnh viện do hít phải khói. 

Nhân viên cứu hỏa đã cố gắng dập tắt ngọn lửa. Nguyên nhân của đám cháy vẫn chưa được xác định, nhưng một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy có lỗi kỹ thuật ở đường dây điện bên trong một đường hầm.


Theo các nguồn tin khác nhau, khoảng 6 người đã bị thương trong vụ hỏa hoạn.

Lửa đã làm hư hại cả nhà ga và một số đường hầm, gây gián đoạn giao thông nghiêm trọng ở Moscow. Một số trạm gần đó phải đóng cửa và kêu gọi hành khách tìm kiếm một phương tiện thay thế.

Các nhà chức trách đã chặn các tuyến phố trên mặt đất xung quanh nhà ga Okhotny Ryad để dọn đường cho xe cứu thương và lữ đoàn cứu hỏa đến.

Hành khách được di tản ra khỏi các đoàn tàu đang đến gần ga Okhotny Ryad để tránh hỏa hoạn.
Hàng ngàn người được di tản ra khỏi nhà ga vì hỏa hoạn.
Hỏa hoạn xảy ra vào giờ cao điểm khiến giao thông thành phố Moscow trở nên hỗn loạn.
Dòng người tìm cách rời khỏi ga Okhotny Ryad.

Tiếp tục cập nhập...

Nguyễn Hường (nguồn RT)