Hàng ngàn quái xế tụ tập đua xe tại TP HCM

05/09/2011 06:42 Theo HÀN GIANG/Pháp luật TPHCM
Trong đêm 3-9 và rạng sáng 4-9, hàng ngàn thanh niên đã tụ tập đua xe, lạng lách, đánh võng trên nhiều tuyến đường chính của TP.HCM.

Theo ghi nhận của PV, từ 22 giờ ngày 3-9, rất đông thanh niên đi xe máy từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, Long An… đổ về TP. Những người này đi thành đám đông kéo dài gần 1 km chạy dọc các tuyến đường quanh vòng xoay Điện Biên Phủ, Phan Đăng Lưu, Phan Xích Long sau đó đổ về khu vực Bình Quới - Thanh Đa (quận Bình Thạnh). Không gian yên bình của nhiều con phố bị xé toang bởi tiếng gầm rú, tiếng nẹt pô của các xe máy được đôn dên, xoáy nòng. 

Khi Công an quận Bình Thạnh và Đội CSGT Hàng Xanh có mặt, hàng trăm tay lái đua nhau bỏ trốn vào các con hẻm.

Nhận được nguồn tin các tay lái hẹn sẽ đua xe tại đại lộ Võ Văn Kiệt lúc 2 giờ sáng 4-9, PV Pháp Luật TP.HCM tiếp tục bám theo. Sau khi bị Công an quận Bình Thạnh giải tán, hơn 2.000 tay lái lại đổ về khu vực quận 1, quận 4, quận 5, quận 7 tiếp tục lạng lách, đánh võng trên các tuyến đường như Trần Hưng Đạo, Hoàng Diệu, Nguyễn Tất Thành, cầu Calmette, An Dương Vương, Lê Văn Lương… Tuy chia thành nhiều tốp nhưng tất cả đều tập trung theo một hướng về đại lộ Võ Văn Kiệt, bất chấp việc lực lượng CSGT đã chốt chặn nhiều nơi trên tuyến đường này.

Hàng ngàn tay lái tụ tập chuẩn bị đua xe tại đại lộ Võ Văn Kiệt rạng sáng 4-9.

Đến gần 4 giờ sáng 4-9, đoàn đua tập trung tại khu vực dưới chân cầu Chữ Y và cầu Nguyễn Văn Cừ để tổ chức đua xe theo “kế hoạch” từ trước. Khi các tay đua chuẩn bị vào vạch xuất phát đã vẽ sẵn, lực lượng CSGT kịp thời có mặt khiến các tay đua di tản tứ phía, sau đó giải tán.

BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO QUÁI XẾ HÀ THÀNH ĐUA XE, GÂY RỐI

Anh Nguyễn Văn Trường, một người lái xe ôm trên đại lộ Võ Văn Kiệt, cho biết: “Lâu nay ít thấy đám đua xe xuất hiện, không ngờ dịp lễ này bọn nó lại tụ tập về đông không tưởng. Có rất nhiều xe mang biển số Long An, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu. Tôi phải cho xe leo lên vỉa hè ngay dưới chân cầu vì sợ bọn nó chạy ẩu tông phải”.


Theo HÀN GIANG/Pháp luật TPHCM