Hàng quán bủa vây, 'băm nát' không gian ở công viên Hòa Bình (Hà Nội)

03/06/2012 08:01 Trần Kháng
(GDVN) - Mỗi ngày có vài chục quán nước, kem, bánh mỳ, điểm trông xe… trái phép bao quanh công viên Hòa Bình. Tình trạng trên đang biến khu vui chơi, giải trí này thành nơi kinh doanh buôn bán kiếm lợi bất chính của một nhóm người. Hàng quán, người đi lại, ăn uống tạo ra một không gian lộn xộn, nhếch nhác khó coi cho công viên Hòa Bình.
Hình ảnh hàng quán khó coi ngay trước bộ mặt của công viên Hòa Bình.
Các hàng quán mở đông nhất từ lúc 2h chiều đến 22h đêm và nhộn nhịp nhất từ 17h – 20h.
Bàn ghế, xe cộ của khách được để ngay dưới lòng đường.
Cổng phía bắc của công viên Hòa Bình hướng ra đường Phạm Văn Đồng có hàng chục quán nước, hàng ăn lớn mở xung quanh cổng ra vào của công viên làm mất đi mỹ quan và khó khăn trong việc đi lại.
Muốn vào được cổng phải qua được hàng nước.
Các quán nước dựng ghế, dựng lều, bạt, chế biến đồ, vạch vôi, bãi để xe… gây ra cảnh lộn xộn, bát nháo trước cổng công viên.
Vỉa hè phía tây cũng được chiếm đoạt để mở quán nước và bãi gửi xe.
Các chủ quán tranh giành với nhau từng m2  để mở quán. Họ sẵn sàng động dao kiếm vì quyền lợi của mình.
Hàng chục quán nước mọc san sát nhau tại ngã ba Phạm Văn Đồng – Đỗ Nhuận càng làm cho giao thông khu vực này trở nên nhốn nháo hơn.
Các địa điểm gửi xe trái phép chiếm hết vỉa hè.
Người dân bị đẩy xuống lòng đường.
Dựng lều trông xe ngay trên vỉa hè ở góc phố Đỗ Nhuận.
Mỗi buổi chiều có hàng trăm các bạn trẻ tập trung chơi thể thao ngay trên lòng đường (phía Tây- Nam công viên). Điều này rất dễ gây tai nạn cho người tham gia giao thông trên đường và cả người chơi thể thao.
Tình trạng trên đã diễn ra từ lâu nhưng các cơ quan chức năng vẫn không có hướng giải quyết để mọi người có một không gian vui chơi an toàn và đẹp mỹ quan. 
Hàng quán, người đi lại… đang dần bóp ngẹt không gian vui chơi giải trí lành mạnh nơi đây. 
Việc các hàng quán mọc lên trái phép ở công viên Hòa Bình cần có sự vào cuộc xử lý của các cơ quan chức năng liên quan để bảo vệ công viên và để nơi đây thực sự là điểm vui chơi lành mạnh của nhân dân. 
Trần Kháng