Hàng trăm tiểu thương khóc ròng nhìn chợ Phố Hiến bị thiêu rụi

20/03/2014 11:30 THÁI NAM
(GDVN) - Đám cháy bốc lên, người ta còn nghe rất nhiều tiếng nổ rầm rầm như tiếng sấm phát ra... Hàng trăm tiểu thương khóc ròng nhìn hàng hóa đang bị thiêu rụi.
Hiện trường vụ hỏa hoạn thiêu rụi chợ Phố Hiến, TP.Hưng Yên tỉnh Hưng Yên trong đêm 19/3. (Ảnh: hungyen360.com)

Tối qua 19/3, vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại chợ Phố Hiến ở TP.Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên khiến toàn bộ khu chợ 2 tầng bị thiêu rụi. 

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 21h30’ ngày 19/3, khi các tiểu thương ở khu chợ Phố Hiến đóng cửa để về nhà.

Lúc này, mọi người bất ngờ nhìn thấy ngọn lửa ngọn lửa bốc cháy dữ dội và bao trùm toàn bộ 2 tầng của khu chợ. Chỉ sau gần 1 tiếng chìm trong biển lửa, khu chợ Phố Hiến đã bị thiêu rụi trước sự bất lực của các tiểu thương.

Theo nhiều nhân chứng kể lại, trong khi đám cháy bốc lên, người ta còn nghe rất nhiều tiếng nổ rầm rầm như tiếng sấm phát ra. Hàng nghìn người dân đứng xung quanh nhưng không ai dám đến gần. Hàng trăm tiểu thương khóc ròng nhìn hàng hóa đang bị thiêu rụi.

Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Hưng Yên đã kịp thời có mặt tại hiện trường để xử lý. Dù 5 xe cứu hỏa đã được huy động nỗ lực bơm nước nhưng sau gần 1 giờ đồng hồ vẫn không dập tắt được ngọn lửa do cháy quá lớn.

Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động thêm lực lượng phòng cháy chữa cháy từ các tỉnh Hà Nam, Hải Dương để hỗ trợ tiếp tục ứng cứu.

Sáng nay (20/3), đám cháy đã dần được khống chế nhưng khói trong nhà vẫn còn bay ra. Lực lượng PCCC và cơ quan chức năng đang nỗ lực để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Được biết, chợ Phố Hiến mới được xây dựng và đưa vào sử dụng chưa đầy 2 tháng nay. Tuy nhiên, thiệt hại ước tính ban đầu của vụ cháy lên tới hàng trăm tỷ đồng

Hình ảnh vụ hỏa hoạn thiêu rụi 2 tầng chợ  Phố Hiến:

Các gian hàng bị thiêu trụi. (Ảnh: hungyen360.com)
Người dân thẫn thờ nhìn ngọn lửa nuốt trọn các gian hàng. (Ảnh: Thanh Phương/Vietnam+)
Đám cháy bùng phát dữ dội. (Ảnh: hungyen360.com)
Các gian hàng trong chợ Phố Hiến bị thiêu rụi trơ trụi.
Khung cảnh hoang tàn còn lại sau đám cháy.
Lực lượng PCCC vẫn đang cố gắng dập tắt hoàn toàn đám cháy trong khu chợ.
Tiểu thương và người dân xót xa đứng phía ngoài nhìn vào các gian hàng của mình.
THÁI NAM