HDBank và Tổng cục Hải quan hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử

12/12/2017 20:00 An Nhiên
(GDVN) - Ngày 12/12/2017, tại Hà Nội, HDBank và Tổng cục Hải quan đã ký kết Thỏa thuận hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7.

Ngày 12/12/2017, tại Hà Nội, HDBank và Tổng cục Hải quan đã ký kết Thỏa thuận hợp tác tổ chức phối hợp thu Ngân sách Nhà nước, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, thu phí, lệ phí của Cơ quan quản lý bằng phương thức điện tử.

Theo đó, Tổng cục Hải quan và HDBank tổ chức xây dựng kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu điện tử để phối hợp triển khai thực hiện thu thuế và các khoản thu khác đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu, phương tiện xuất nhập cảnh của Cơ quan Hải quan, bảo lãnh thuế đối với hàng hóa xuất nhập khẩu và tiền phí, lệ phí, các khoản thu khác của cơ quan quản lý qua Cổng thanh toán điện tử Hải quan đảm bảo phù hợp với các quy định của pháp luật.

HDBank và Tổng cục Hải quan hợp tác triển khai dịch vụ nộp thuế hải quan điện tử 24/7.

Sự ký kết thỏa thuận phối hợp thu lần này, hai bên tạo điều kiện thuận lợi và tốt nhất cho cộng đồng doanh nghiệp có nhiều chọn lựa hình thức nộp thuế, lệ phí xuất nhập khẩu cho Cơ quan Hải quan và các bộ ngành:

• Nộp tại địa điểm giao dịch của HDBank (thu tại quầy và thu theo phương thức điện tử của HDBank);

• Lập lệnh nộp thông qua Cổng thanh toán Hải quan - phương thức thu nộp thuế điện tử 24/7; 

• Thực hiện bảo lãnh thuế do HDBank cung cấp bằng phương thức điện tử. 

Dịch vụ Nộp thuế Hải quan điện tử 24/7 là hình thức mới trong đợt cải cách thủ tục hành chính lần này.

Dịch vụ này tạo điều kiện cho người nộp thuế là tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có thể thực hiện và hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế bất kỳ thời điểm nào trong ngày mà không phụ thuộc vào thời gian làm việc của Ngân hàng hoặc các điểm thu của Cơ quan Hải quan, kể cả ngày nghỉ/lễ và tại bất cứ địa điểm nào có kết nối internet, được HDBank xác nhận kết quả nộp thuế tức thời và được Cơ quan Hải quan hỗ trợ thông quan hàng hóa nhanh chóng theo quy định. 

Qua đó, doanh nghiệp có thể tiết kiệm thời gian thực hiện các thủ tục, chi phí lưu kho bãi đối với hàng hóa xuất nhập khẩu, nhanh chóng đưa hàng hóa vào sản xuất, kinh doanh.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể tra cứu và in toàn bộ lịch sử các giao dịch nộp thuế hải quan đã thành công.

Sự kiện này đánh dấu một bước phát triển mới về hoạt động phối hợp thu Ngân sách Nhà nước trong mối quan hệ hợp tác giữa Tổng cục Hải quan và các ngân hàng thương mại phối hợp thu nói chung và HDBank nói riêng. 

An Nhiên