Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An mắng cán bộ "ngu như bò"

26/07/2017 07:42 Phương Linh
(GDVN) - Thanh tra kết luận bà Vân nói “ngu”, “ngu như bò”, “ngu ơi là ngu”, “Kế toán mà ngu”, “ngu mà lì lợm”, “im đi”, “tui phang vô mặt bà bây giờ nè”…với nhân viên

Không những để xảy ra các thiếu sót về mặt tài chính trong nhà trường, đối xử với học sinh tệ bạc, Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An – xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh Quách Thị Ý Vân còn bị giáo viên tố là nóng tính, hay la mắng giáo viên, nhân viên trong trường.

Nội dung này đã được các thuộc cấp của bà Ý Vân ghi âm lại, chuyển thông tin phản ánh đến đường dây nóng của lãnh đạo Thành ủy, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh ngày 13/1/2017.

Ngày 23/2/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi đã có quyết định số 1460, yêu cầu thanh tra toàn diện đối với Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Thanh tra Nhà nước huyện Củ Chi đã tiến hành làm việc tại trường trong khoảng thời gian từ ngày 3/3 đến 14/4/2017.

Ngày 9/6/2017, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Củ Chi – ông Nguyễn Hữu Hoài Phú đã có kết luận thanh tra số 06, kết luận rất nhiều vấn đề đã xảy ra tại Trường tiểu học Phước Vĩnh An, trong đó chủ yếu nói về sai phạm của bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng.

Trích kết luận thanh tra số 06, nội dung 6, bà Ý Vân dùng ngôn từ khó nghe với đồng nghiệp (ảnh: P.L)

Tại trang số 17, nội dung số 6 của kết luận thanh tra này cho thấy, qua làm việc, bà Vân đã xác nhận, do nóng tính, nên khi Kế toán của trường thường xuyên sai sót, chậm trễ tiền lương, không truy lương cho giáo viên…nên có nóng giận, dùng những từ ngữ khó nghe (trong đoạn ghi âm). 

Chưa đóng tiền học hè, Hiệu trưởng Trường Phước Vĩnh An đuổi học trò ra khỏi lớp


Cụ thể là: “ngu”, “ngu như bò”, “ngu ơi là ngu”, “Kế toán mà ngu”, “ngu mà lì lợm”, “im đi”, “tui phang vô mặt bà bây giờ nè”…

Kết luận của Đoàn thanh tra là bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi đã vi phạm vào khoản 4, điều 4 của Quy định chuẩn Hiệu trưởng Trường tiểu học, ban hành kèm theo Thông tư số 14/2011 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 8/4/2011, và khoản 1, điều 16 của Luật cán bộ, công chức năm 2008.

Do đã có rất nhiều vi phạm trong công tác quản lý tài chính của nhà trường, quản lý và điều hành hoạt động của nhà trường từ đơn phản ánh của các giáo viên, huyện Củ Chi hôm 12/7 đã họp, thống nhất là sẽ hạ bậc lương.

Đồng thời, huyện cũng dự định sẽ bị điều chuyển công tác sang trường khác đối với bà Quách Thị Ý Vân – Hiệu trưởng Trường tiểu học Phước Vĩnh An.

Phương Linh