Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, Hưng Hà bị “tố” nhiều sai phạm

23/09/2016 09:56 Trần Việt
(GDVN) - Hàng loạt sai phạm của Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà (Thái Bình) đã bị tập thể cán bộ giáo nhà trường tố cáo đến nhiều cơ quan chức năng.

Vừa qua, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được đơn thư phản ánh về việc Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình trong quá trình công tác đã có nhiều vi phạm.

Trong đơn phản ánh, những cán bộ giáo viên đang công tác trong Trường THCS Điệp Nông trình bày hàng loạt sai phạm của bà Hiệu trưởng Nguyễn Thị Chinh đối với vấn đề thu chi về tài chính.

Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình đã được công nhận là trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2. Ảnh Trần Việt.

Cụ thể, đơn thư trình bày: "Hiệu trưởng đã sử dụng tiền y tế học đường không đúng mục đích, tự ý cũng kế toán mua bắt người khác đứng tên.

Năm 2014, đã bịa đặt phiếu chi 6.300.000 đồng ăn tại nhà hàng Mì Vui (địa chỉ xã Đông Đô, Hưng Hà) dịp đón đoàn công nhận trường chuẩn quốc gia giai đoạn 2.

Thu tiền ôn thi vào THPT quá mức quy định (15.000 đồng/1 buổi/1 HS) trong nhiều năm. Hàng năm, lợi dụng việc làm giấy CMND thu của mỗi học sinh là 100.000 đồng/1 em.

Đặc biệt, năm học 2015 - 2016 Thanh tra huyện Hưng Hà và Thanh tra Phòng giáo dục đã có kết luận thu sai khoản tiền quỹ khuyến học, quỹ đội, quỹ phụ huynh nhưng năm 2016 - 2017 vẫn lách luật để triển khai thu…".

Trước những sai phạm của cô Hiệu trường, cán bộ, giáo viên nhà trường đã gửi đơn thư đến nhiều cơ quan Trung ương đến địa phương. Ảnh Trần Việt.

Bên cạnh việc phản ánh những sai phạm trong vấn đề tài chính của cô Hiệu trưởng thì cán bộ, giáo viên nhà trường còn phản ánh về công tác quản lý gây nhiều bức xúc cán bộ, giáo viên nhà trường.

"Từ khi lên làm Hiệu trưởng đến nay, cô Nguyễn Thị Chính đã phá bỏ tất cả nội quy cơ quan,  tiêu chí thi đua cũ mà không hề lập tiêu chí mới…

Trong năm học 2015 - 2016, Hiệu trưởng đã cắt xem chương trình học tập 2 tuần để Phòng Giáo dục huyện Hưng Hà phải can thiệp nhưng vẫn cố tình không chịu dạy bù.

Đồng thời, cũng trong năm học này, bà Hiệu trưởng còn bao che, bảo lãnh cho Phó Hiệu Trưởng là Vũ Đình Phúc nghỉ ốm gần hết học kỳ 1 mà vẫn được hưởng lương bình thường và được xét thi đua…".

Để thông tin khách quan, phóng viên đã có cuộc trao với bà Nguyễn Thị Chinh, Hiệu trưởng Trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình về việc này.

Một góc nhỏ của ngôi trường THCS Điệp Nông, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình. Ảnh Trần Việt.

Trong cuộc trao đổi, bà Chinh cho hay: “Việc cán bộ, giáo viên nhà trường có đơn phản ánh thì UBND huyện đang làm vì cái này liên quan đến khoảng 80% mà nội dung thanh tra huyện đã làm rồi và đã có kết luận thanh tra chính thức rồi. Có gì các anh cứ liên hệ với huyện để biết”.

Trước những phản ánh của cán bộ, giáo viên Trường THCS Điệp Nông nêu trên, đề nghị cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình sớm vào cuộc làm rõ trách nhiệm của những người có liên quan.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam tiếp tục thông tin.

Trần Việt