Hillary Clinton tiết lộ: "Ngập nợ nần" sau khi chồng rời Nhà Trắng

10/06/2014 12:21 Nguyễn Hường
(GDVN) - Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã thừa nhận trong 8 năm sống ở Nhà Trắng, họ không chỉ thất bại trong việc tiết kiệm tiền mà còn "ngập" trong nợ nần.

"Chúng tôi rời Nhà Trắng không những không có tiền mà còn "ngập" trong nợ nần. Khi tới đó, chúng tôi chỉ có hai bàn tay trắng và phải vật lộn với mỗi khoản chi tiêu như trả tiền mua nhà, học phí cho Chelsea.  Điều đó thật không dễ dàng chút nào", bà Hillary Clinton nói trong cuộc phỏng vấn độc quyền mới đây với đài ABC News hôm 9/6.

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton. 

Chelswa là người con gái duy nhất của cựu Tổng thống Bill Clinton và cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Cô đã kết hôn vài năm trước và hiện đang mang thai đứa con đầu lòng. 

Tiết lộ trên lần đầu được bà Clinton hé mở sau khi dẫn chương trình hỏi về những khó khăn tài chính của gia đình bà với khoản thu được ước tính là hàng triệu đô la mà vợ chồng bà kiếm được từ nghề diễn thuyết sau khi nghỉ hưu. 

Theo các phương tiện truyền thông, bà Clinton kiếm được trung bình 200.000 USD khi tham gia diễn thuyết hoặc một sự kiện nào đó. Trong khi đó, theo một báo cáo tài chính năm 2007, cựu Tổng thống Bill Clinton đã trở thành người kiếm tiền xuất sắc từ nghề diễn thuyết khi ông kiếm được tới 40 triệu USD trong 6 năm sau khi rời Nhà Trắng. 

Tuy nhiên, tại cuộc phỏng vấn, bà Clinton cũng nói thêm rằng bà rất nhiều lần tham gia diễn thuyết hoặc các sự kiện miễn phí. 

Bà Clinton hiện được đánh giá là một ứng cử viên tiềm năng của cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Trong cuộc phỏng vấn gần đây, bà Clinton cho biết bà có thể sẽ chính thức đưa ra quyết định tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng lần tới vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau./.

Nguyễn Hường