Hình ảnh Kim Jong-un kiểm tra vũ khí, khí tài do Triều Tiên chế tạo

26/03/2013 13:44 Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)
(GDVN) - Ngày Chủ nhật 24/3, Kim Jong-un tiếp tục thị sát đơn vị 1501, tháp tùng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên có tướng Kim Yong-chol, Cục trưởng Cục Trinh sát tổng hợp, là người phụ trách các hoạt động "chống Hàn Quốc".

Tờ Chosun ngày 26/3 đưa tin, thời gian gần đây các phương tiện truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên liên tục đưa tin bám sát các hoạt động của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại các đơn vị quân đội, một động thái trái ngược hoàn toàn với thời cố Chủ tịch Kim Jong-il, cha ông.


Ngày 24/3 Kim Jong-un đã tới thị sát và kiểm tra công tác sẵn sàng chiến đấu của đơn vị quân sự phiên hiệu 1501. Trước đó ông đã thị sát đơn vị phiên hiệu 1973 và thị phạm động tác bắn súng ngắn cho binh sĩ, trực tiếp kiểm tra kết quả huấn luyện bắn súng của đơn vị này.


Kim Jong-un thăm và làm việc với một đơn vị quân đội ngày Chủ nhật thì sáng thứ Hai KCNA đã đăng tin và hình ảnh hoạt động của ông tại các đơn vị này, điều này đánh dấu một sự thay đổi đáng chú ý, một quan chức Bộ Thống nhất Hàn Quốc nhận định.


Động thái của nhà lãnh đạo Bắc Hàn mấy ngày qua được giới phân tích Seoul cho rằng dường như Bình Nhưỡng đang gửi đi một thông điệp về tình hình trên bán đảo Triều Tiên thực sự căng thẳng, một phần của chiến tranh tâm lý chống lại Nam Hàn.


Ngày Chủ nhật 24/3, Kim Jong-un tiếp tục thị sát đơn vị 1501, tháp tùng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên có tướng Kim Yong-chol, Cục trưởng Cục Trinh sát tổng hợp, là người phụ trách các hoạt động "chống Hàn Quốc", Chosun đưa tin.
Hồng Thủy (Nguồn: Chosun)