Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo muốn đi Đài Loan sau khi nghỉ hưu

01/03/2013 08:07 Hồng Thủy (Nguồn: Nhật báo Trung ương)
(GDVN) - Hai bờ eo biển Đài Loan có thể tích cực chuẩn bị điều kiện để Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo sau khi nghỉ hưu vào tháng 3 này có thể tới thăm Đài Loan.
Ông Hồ Cẩm Đào, Chủ tịch nước Trung Quốc sắp mãn nhiệm

Nhật báo Trung ương, cơ quan ngôn luận của Quốc dân đảng cầm quyền ở Đài Loan dẫn lời Phạm Lệ Thanh, người phát ngôn của Ủy ban Đài Loan thuộc chính phủ Trung Quốc cho hay, hai bờ eo biển Đài Loan có thể tích cực chuẩn bị điều kiện để Hồ Cẩm Đào, Ôn Gia Bảo sau khi nghỉ hưu vào tháng 3 này có thể tới thăm Đài Loan.

Chuyến thăm có thể được thực hiện theo lời mời của Liên Chiến, Chủ tịch danh dự Quốc dân đảng trong phiên hội kiến Hồ Cẩm Đào hôm 26/2 trong chuyến công du tới Bắc Kinh. Cùng thời gian này, cựu Phó thủ tướng Trung Quốc Tăng Bồi Viêm cũng đang ở thăm Đài Loan.

Trong một cuộc họp báo về quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan diễn ra trước đó, Ôn Gia Bảo cho biết, sau ki rời ghế Thủ tướng Trung Quốc ông cũng muốn tới Đài Loan "để xem thế nào".

Quan hệ hai bờ eo biển Đài Loan kể từ năm 2008 khi Quốc dân đảng và Mã Anh Cửu lên nắm quyền đã được cải thiện rất nhiều, chuyển từ xu  thế đối đầu sang đối thoại. Các cuộc tiếp xúc song phương diễn ra ngày càng nhiều, mở rộng và củng cố hợp tác giữa hai bên.Hồng Thủy (Nguồn: Nhật báo Trung ương)