Hoa hậu Mỹ Xuân bị phạt 30 tháng tù, Thiên Kim 24 tháng tù treo

27/06/2013 12:54 Dương Cầm - Viết Cường
(GDVN) - Sáng nay (27/6), tại tòa án Nhân dân TP.HCM, sẽ diễn ra phiên tòa xét xử vụ Hoa hậu Mỹ Xuân "chăn dắt" đường dây bán dâm. Bị xác định tham gia môi giới người mẫu, ca sĩ, hoa khôi bán dâm cho đại gia, Hoa hậu Nam MêKông 2009 Mỹ Xuân lĩnh 30 tháng tù; cựu người mẫu Thiên Kim nhận 24 tháng tù treo. Mức án của Mỹ Xuân cao hơn đề nghị của VKS.

Sau phần xét hỏi của HĐXX và bồi thẩm đoàn, các luật sư bào chữa tranh tụng, Viện KSND đã đề nghị mức án dành cho các bị cáo.

Đại diện VKS cho rằng hành vi của các bị cáo là nguy hiểm, là nguyên nhân phát sinh tệ nạn xã hội, gây ảnh hưởng xấu đến trật tự an toàn xã hội. Ngoài ra nhiều bị cáo cố ý phạm tội, thu lợi bất chính hàng ngàn USD. Tuy nhiên, các bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải nên VKS đã đề nghị giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, VKS đề nghị bị cáo Mai từ 3 - 4 năm tù, nộp lại toàn bộ số tiền thu bất chính. Bị cáo Tuấn Anh từ 2 - 2,5 năm tù. Bị cáo Thiên Kim từ 1 - 2 năm tù cho hưởng án treo. Bị cáo Huy từ 15 - 18 tháng tù. Bị cáo Đạt từ 14 - 16 tháng thù. Bị cáo Mỹ Xuân 1,6 - 2 năm tù.

Ngoài ra, đại diện VKS đề nghị khung hình phạt cho các bị cáo như sau:  Trần Quang Mai 41 tuổi - 3 năm đến 4 năm tù;  Lê Quang Tuấn Anh 25 tuổi - 2 năm đến 2 năm 6 tháng tù;  Trần Thị Hoa 27 tuổi - 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù; Trần Thị Hoa 27 tuổi- 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù;  Võ Thị Mỹ Xuân 1 năm 6 tháng đến 2 năm tù;  Lương Quốc Huy 28 tuổi -15 đến 18 tháng tù;  Nguyễn Hữu Đạt - 14 đến 16 tháng tù.

Đến trưa nay, do bị xác định tham gia môi giới người mẫu, ca sĩ, hoa khôi bán dâm cho đại gia, Hoa hậu Nam MêKông 2009 Mỹ Xuân lĩnh 30 tháng tù; cựu người mẫu Thiên Kim nhận 24 tháng tù treo. Mức án của Mỹ Xuân cao hơn đề nghị của VKS.

Bị cáo Mỹ Xuân tại phiên tòa

>>>Ảnh: Hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim tại tòa

8 giờ sáng phiên tòa mới diễn ra nhưng đã có nhiều người dân, người nhà của các bị cáo và phóng viên báo chí có mặt chờ sẵn. Nhiều công an đã có mặt tại trụ sở Tòa án TPHCM để chuẩn bị gìn giữ trật tự.

Phóng viên Giáo dục Việt Nam đã có mặt từ sớm. Bảo vệ ở đây khi thấy phóng viên, đã hỏi: "Đi đưa tin Mỹ Xuân hả?". Nhiêu phóng viên bắt đầu chụp ảnh tác nghiệp, nhưng đã bị bảo vệ nhắc nhở: "Nhìn cái bảng cấm chụp hình giùm. Các anh thông cảm".

Hôm nay tòa án Nhân dân TP.HCM sẽ xét xử các đối tượng: Võ Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, được biết đến với tên gọi hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, người mẫu tên Thiên Kim), Trần Quang Mai (SN 1972, quê Long An), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ TP.HCM).

Các bị cáo bị truy tố với các tội danh “mua bán dâm” và “môi giới mại dâm”. Đường dây mại dâm quy tụ nhiều người mẫu, diễn viên, ca sĩ, người đẹp, sinh viên có từ 2.000 - 2.500 USD/lần bán dâm, đặc biệt nếu các cô đi "sex tour" thì giá cao hơn. Mỹ Xuân vừa là người cầm đầu vừa tham gia bán dâm.

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử của TAND TP.HCM, 6 bị cáo bị truy tố về tội “môi giới mại dâm” gồm: Võ Thị Mỹ Xuân (28 tuổi, ngụ quận 2, TP.HCM, từng đoạt danh hiệu hoa hậu Nam Mê Kông 2009, hành nghề người mẫu tự do); Trần Thị Hoa (người mẫu Thiên Kim, 27 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, hành nghề người mẫu); Trần Quang Mai (42 tuổi, ngụ quận 3, TP.HCM, thợ trang điểm), Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh, hành nghề tài xế) và Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, ngụ tỉnh Lâm Đồng, tạm trú quận Phú Nhuận, thợ trang điểm), Lương Quốc Huy (26 tuổi, ngụ TP.Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận).


Đến 7 giờ sáng, quang cảnh của khu vực trụ sở tòa án vẫn vắng lặng. Nhiều người đang nôn nóng, chờ xe áp giải Hoa hậu Mỹ Xuân tới và tìm gặp người thân của cô này để khai thác thông tin.

Các bị cáo đều có luật sư bào chữa: LS Cổ Hiệp bào chữa cho Mỹ Xuân, LS Lê Nguyễn Quỳnh Thi bào chữa cho Trần Thị Hoa, LS Nguyễn Văn Ngoan bào chữa cho Trần Quang Mai, LS Đỗ Hải Bình bào chữa cho Lê Quang Tuấn Anh, LS Bá Thân bào chữa cho Nguyễn Hữu Đạt, LS Nguyễn Văn Giáp bào chữa cho Lương Quốc Huy.

Lúc 8 giờ 26 phút, phiên tòa được khai mạc. Chủ tọa phiên tòa yêu cầu tất cả bị cáo khai báo về thân nhân và khai đúng sự thật. Bị cáo Thiên Kim được gọi trả lời đầu tiên. Bị cáo trả lời chủ tọa một cách bình thản, rõ ràng.

Người mẫu Thiên Kim đã được dẫn giải đến buổi xét xử, nhưng bị cáo luôn lẩn tránh ống kính máy ảnh của các phóng viên.

Video dẫn giải các bị cáo tới phiên tòa:

>>>Ảnh: Hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim tại tòa

Sau khi các bị cáo khai báo nhân thân, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Đức Sáu phổ biến cho các bị cáo biết về quyền lợi và nghĩa vụ của mình tại phiên tòa. Tiếp đó, đại diện Viện KSND TP.HCM công bố bản cáo trạng.

Theo bản cáo trạng, ngày 2/6/2012, cơ quan công an ập vào khách sạn ở Q.1 (TP.HCM) bắt quả tang 4 đôi nam nữ đang thực hiên hành mua bán dâm. Trong đó, các đối tượng bán dâm được xác định là Lê Thị Thúy Hường (người mẫu có nghệ danh Jenny Phương), Lê Thị Yến Duy (hoa khôi thời trang tỉnh Bến Tre 2010), người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài (nghệ danh Ngọc Thúy) cùng….

Tiếp tục mở rộng điều tra đường dây môi giới mại dâm này, cơ quan công an đã bắt khẩn cấp Võ Thị Mỹ Xuân (30 tuổi, được biết đến với tên gọi hoa hậu Mỹ Xuân), Trần Thị Hoa (27 tuổi, người mẫu tên Thiên Kim), Trần Quang Mai (41 tuổi, quê Long An, ngụ Q.3), Lê Quang Tuấn Anh (28 tuổi, quê Lâm Đồng, ngụ Q.Phú Nhuận), Lương Quốc Huy (26 tuổi, quê Bình Thuận) và Nguyễn Hữu Đạt (44 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh).

Mỹ Xuân tiều tụy tại phiên tòa


Vụ án được khởi tố vào ngày 11/6/2012. Đường dây môi giới mại dâm và mại dâm này được xác định do Mai, Tuấn Anh, Mỹ Xuân, Thiên Kim cầm đầu, môi giới cho các người mẫu, hoa hậu, ca sĩ, diễn viên, người đẹp… bán dâm cho các “đại gia” với giá từ 1.500 - 2.500 USD/lần. Hoa hậu Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim được xác định vừa môi giới mại dâm vừa trực tiếp bán dâm cho khách.

Vai trò và những phi vụ môi giới và bán dâm của các bị cáo được xác định như sau: Đường dây môi giới mại dâm này bắt đầu hoạt động đầu năm 2010. Do có thời gian làm tiếp viên quán bar, vũ trường nên Mai quen biết với nhiều người đẹp nên khi có khách “đặt hàng” thì môi giới cho các cô gái đến phục vụ với giá hàng ngàn USD để hưởng tiền hoa hồng.

Tổng cộng Mai đã 7 lần thực hiện hành vi môi giới mại dâm các người đẹp cho khách và hưởng số tiền “cò” đến 6.500 USD. Cụ thể: ngày 2/6 bị cơ quan công an bắt quả tang, Mai môi giới cho 2 người đẹp bán dâm là người mẫu Lê Thị Thúy Hường và hoa khôi Bến Tre 2010 Lê Thị Yến Duy bán dâm cho 2 khách ở H.Bình Chánh với giá 2.500 USD/lần, Mai lấy 1.400 USD.

Ngoài ra, bị cáo Mai khai nhận các lần môi giới mại dâm khác gồm: môi giới cho ca sĩ Khanh Nhã Thi bán dâm theo dạng tour du lịch Vũng Tàu cho khách với giá 2.500 USD (Mai lấy 1.300 USD); môi giới cho người mẫu Trần Thị Hoa (Thiên Kim) bán dâm tại một khách sạn ở Q.1 với giá 2.500 USD (Mai lấy 1.000 USD); môi giới cho hoa hậu Mỹ Xuân bán dâm với giá 2.200 USD; môi giới cho người mẫu Thư Ngân bán dâm với giá 7.000 USD (Mai lấy 1.800 USD)

Hoa hậu Mỹ Xuân ngoài việc thực hiện bán dâm còn đứng ra môi giới cho hoa khôi Yến Duy và người mẫu Nguyễn Thị Minh Nhài cho 2 khách có giá 3.000 USD (Mỹ Xuân lấy 1.000 USD). Người mẫu Thiên Kim (Trần Thị Hoa) ngoài việc bán dâm còn một lần môi giới cho Mỹ Xuân bán dâm cho khách với giá 2.500 USD (Thiêm Kim lấy 1.000 USD); môi giới cho hoa khôi Yến Duy bán dâm với giá 30 triệu đồng.

Các bị cáo còn lại là Tuấn Anh, Đạt, Huy nắm vai trò trung gian, giới thiệu khách mua dâm với Mai nên nhận hoa hồng thấp; Mỹ Xuân và Thiên Kim môi giới trực tiếp khách với các người đẹp bán dâm nên tiền hoa hồng cao hơn các bị cáo trên nhiều lần.

Theo VKS, hành vi của các bị can là gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng cho thuần phong mỹ tục và ảnh hưởng xấu đến hình ảnh giới người mẫu, ca sỹ, diễn viên... Các bị cáo vi phạm hành vi môi giới mại dâm, phạm tội nhiều lần, do đó truy tố các bị cáo về tội môi giới mại dâm, có mức án từ 3 - 10 năm tù.

Video HĐXX khai mạc phiên tòa:>>>Ảnh: Hoa hậu bán dâm Mỹ Xuân và người mẫu Thiên Kim tại tòa


Một số hính ảnh trước giờ dẫn giải các bị cáo đến phiên tòa: 


Có rất nhiều công an đến từ sớm. So với nhiều phiên tòa khác, lục lượng công an có mặt đông hơn.

Đây là lực lượng giữ trật tự phiên tòa.
Những ánh mắt mong chờ "nhân vật" chính, Hoa hậu Mỹ Xuân tới.
Sân tòa án Nhân dân TP.HCM vẫn vắng lặng....
Người nhà của các bị cáo có mặt tại trụ sở của tòa án
Đã có 2 bị cáo được dẫn giải đến, bị cáo Mỹ Xuân vẫn chưa có mặt tại tòa
Các luật sư bào chữa cho bị cáo Mỹ Xuân
Dương Cầm - Viết Cường