Hỏa hoạn trong đêm, xưởng bông sợi chìm trong “biển lửa”

27/12/2012 12:58 Theo VietNamNet/Dân Trí
Đến 2g sáng ngày 27/12, từ ngã tư Giếng Nước trên quốc lộ 22 nhìn về hướng xã Xuân Thới Đông lửa vẫn đỏ rực cả một góc trời.

Vụ cháy xảy ra vào lúc 21g ngày 26/12 tại một xưởng sản xuất bông gòn xuất khẩu ở ấp Xuân Thới Đông (xã Xuân Thới Đông H. Hóc Môn TP.HCM).

Nhìn từ quốc lộ 22, một cột khói đen bốc cao cuồn cuộn trong đêm, lửa đỏ rực cả một góc trời. Lực lượng công an xã, dân phòng địa phương đã ngăn không cho bất cứ phóng viên nào thâm nhập vào bên trong.

Hiện trường vụ cháy.


Tuy nhiên chúng tôi cũng đã len lỏi và chứng kiến toàn bộ xưởng bông gòn rộng khoảng 2000m2 chìm trong biển lửa. Qua ánh lửa, nhiều cây bong gòn thành phẩm và nguyên liệu chất cao thành hàng đang làm “mồi ngon” cho lửa.

Tường vây và mái tôn của xưởng sản xuất bông gòn đã bị sụp đổ chôn vùi theo khá nhiều trang thiết bị.

Lực lượng chữa cháy quận 12 với 4 xe nước đã không đủ khả năng để khống chế ngọn lửa. Một xe bơm đã phải tìm nước khắp nơi nhưng cũng chỉ giúp ngăn không cho lửa lan rộng ra khu dân cư.

Đến rạng sáng 27/12, công tác cứu hỏa vẫn diễn ra hết sức khẩn trương. Mái tôn và tường bao quanh của xưởng sản xuất đã bị lửa đánh sập. Bên trong, nhiều máy ép bông đã bị cháy đen, hàng trăm cục bông nguyên liệu và thành phẩm chìm trong lửa.

Được biết, xưởng sản xuất bông sợi mới đi vào hoạt động. Trước đây, nhà xưởng này được dùng làm xưởng làm về sắt thép.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ hỏa hoạn vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Theo VietNamNet/Dân Trí