'Hoan hô ông Phó chủ tịch tỉnh Ninh Thuận'

11/11/2011 07:42 Nguyễn Tiến
(GDVN) - Hành động cầu cứu TS Khải trước những diễn biến phức tạp  dịch chân tay miệng của vị PCT tỉnh Ninh Thuận cho thấy: Vị lãnh đạo này đang ở cạnh nhân dân.

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang tải các bài viết về TS Nguyễn Văn Khải hay còn gọi là “ông già Ozon” tuyên bố: “Không dập được dịch chân tay miệng thì tôi xin ở tù” đã làm xôn xao dư luận.

Những tuyên bố của TS Khải đưa ra trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch chân tay miệng, theo như con số chưa chính thức thì đã có gần 85.000 trường hợp bị nhiễm bệnh tại 63 tỉnh thành. Ít nhất 143 trẻ đã tử vong vì bệnh này. Trong đó Ninh Thuận là tỉnh đầu tiên công bố dịch. Con số trẻ em bị nhiễm cũng như số địa phương phát hiện người bệnh đang tăng lên từng ngày. Đã có 4 cháu bé tử vong tại Ninh Thuận vì bệnh này.

Hành động PCT tỉnh Ninh Thuận cầu cứu TS Khải được dư luận đánh giá cao

Trước tình trạng khẩn cấp của dịch bệnh chân tay miệng tại Ninh Thuân, TS Khải đã trực tiếp liên lạc với GĐ Sở Y tế tỉnh Ninh Thuận. Tuy nhiên có vẻ vị GĐ này còn mải mê "họp hành" không quan tâm gì tới sự nhiệt tình muốn dập dịch của TS Khải?.

Sau khi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang tải bài viết: “Tiến sĩ xin ở tù” nổi giận sau cuộc điện thoại cho GĐ Sở Y tê”, ông Trần Xuân Hòa, PCT tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp gọi điện cầu cứu ông Khải. Đồng thời vị PCT này cũng cho biết bằng mọi cách phải tạo điều kiện tốt nhất cho TS Khải làm việc và phải kiên quyết dập tắt dịch.

Trong khi Bộ Y tế đang im lặng trước những thông tin mà TS Khải đã đưa ra trong tình trạng dịch chân tay miệng đang lây lan nhanh thì hành động của ông PCT tỉnh nhận được rất nhiều sự hoan nghênh của độc giả.

Người dân cần lắm những hành động thiết thực như thế này từ lãnh đạo (ảnh Bí thư huyện Hông Ngự, Đồng Tháp cởi trần đắp đê cứu dân)

Một độc giả chia sẻ trên Báo Giáo dục Việt Nam: “Hoan hô ông Phó chủ tịch Ninh Thuận. Với sự xử lý sát sao của chú Hòa cộng với sự nhiệt tình hết mình vì người dân của ông già Ozon dịch tại Ninh Thuận sẽ sớm được dập tắt. Chúc cho trẻ em Ninh Thuận sớm vượt qua được đợt dịch này”.

Còn độc giả Thanh Hoàng thì cho hay: “Thật may cho dân khi tầng lớp lãnh đạo vẫn còn có người có tâm, tầm và trách nhiệm như ông PCT tỉnh...”.

Cho đến thời điểm hiện tại, bênh cạnh những khó hiểu về sự im lặng của Bộ Y tế về sự kiện TS Khải và tuyên bố chữa bệnh tay chân miệng thì hành động của ông Hòa thật đáng để các vị khác phải suy nghĩ?. Người dân không biết là các vị phải họp ngày mấy cuộc, hay đang bận mải công tác ở đâu, hoặc có những tuyên bố hùng hồn như thế nào? Mà người dân đang cần lắm những hành động mang tính chất thiết thực trước sự sống còn của con em họ.

Việc làm của ông Trần Xuân Hòa cho thấy, có khi dù chỉ là một hành động nhỏ của người lãnh đạo trong lúc người dân đang gặp khó khăn cũng đủ để người dân cảm thấy ấm lòng hơn. Cho dù không biết những hành động ấy của các vị có mang lại hiệu quả như mong muốn hay không nhưng dù sao cũng thể hiện được người tư cách của vị lãnh đạo biết lo nghĩ đến nhân dân, đất nước. Để người dân thấy rằng người lãnh đạo là phải tâm huyết quan tâm tới cuộc sống của họ!.

Nguyễn Tiến