Hoàng thân Ấn Độ bị tố cáo ăn trộm vàng từ kho báu tỷ đô

29/08/2011 13:49 Nguyễn Hường (Theo Telegraph)
(GDVN) - Một thành viên của gia đình hoàng gia Maharaja bị buộc tội ăn cắp vàng từ kho báu tỷ đô trong một ngôi đền Hindu cổ.

Tờ Telegraph dẫn lời một nhân viên canh giữ đền và Cựu Bộ trưởng của bang Karela, Ấn Độ cho biết, người đứng đầu gia đình Hoàng gia Maharaja là Uthradam Thirunal Marthanda Varma đã bị phát hiện thường xuyên đánh cắp các món đồ trang sức quý giá và đồng xu vàng từ kho báu trị giá 23 tỷ USD được phát hiện bên trong các hầm mộ dưới ngôi đền Hindu cổ Sree Padmanabhaswamy tại bang Karela hồi tháng 7 vừa qua.

Ngôi đền Hindu cổ nơi phát hiện kho báu tỷ đô

Theo lời người đứng đầu bang Karela và các lãnh đạo phe đối lập, hoàng thân Maharaja thường xuyên đánh cắp tiền vàng trong đền thờ khi đi lễ cầu nguyện buổi sáng.

Một số nhân viên bảo vệ đền thờ báo cáo về trộm cắp kho báu của ngôi đền và tố giác hành vi trên của Hoàng thân Maharaja nhưng sau đó đã bị đuổi việc.

Hiện những người vệ sĩ này dự kiến sẽ đệ đơn lên Tòa án tối cao Ấn Độ tố giác hành vi của Hoàng thân Maharaja và yêu cầu cơ quan phụ  trách quản lý ngôi đền làm rõ lý do vì sao lại sa thải họ.

Trong khi đó, người chịu trách nhiệm điều hành ngôi đền Sree Padmanabhaswamy cũng như đại diện của Hoàng gia Maharaja đã lên tiếng bác bỏ các cáo buộc trên và cho rằng chúng "vô căn cứ".

Mặc dù đã có nhiều tranh cãi xung quanh việc ai là người sở hữu kho báu trong đền Sree Padmanabhaswamy, được xây từ thế kỷ 6 sau Công nguyên bởi lãnh chúa Padmanabhaswamy, tuy nhiên, các bảo vật hiện vẫn đang được lưu trữ tại ngôi đền này.

Trong khi đó, các câu truyện huyền bí xoay quanh lời nguyền của kho báu đang lan ra ở Ấn Độ, nhất là kể từ sau cái chết của một linh mục canh giữ đền, người có liên quan tới việc khai quật kho báu trên.

Cái chết của họ được so sánh với "Lời nguyền của Pharoahs" (cái chết của các nhà thám hiểm khai quật mộ Tutenkhamun năm 1922).

Các linh mục Hindu cảnh báo rằng, những người cố gắng mở hầm mộ thứ hai bên trong ngôi đền sẽ phải đối mặt với các bi kịch, cái chết và "sự giận dữ của loài rắn".

Nguyễn Hường (Theo Telegraph)