Học trò bị phạt hít đất, mỗi bên nói một kiểu, Hiệu trưởng có ý bênh giáo viên

04/12/2018 09:26 Phương Linh
(GDVN) - Theo phản ánh của học sinh T., em bị cô M.phạt nằm xấp xuống đất, khi em nhúc nhích thì cô dùng chân khều mông, nhưng bạn cùng lớp nói là đạp, có dấu chân in.

Liên quan đến thông tin học sinh lười học, bị cô M. là giáo viên của Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang bị phạt hít đất, ngày 3/12/2018, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiếp xúc trực tiếp với em T. là học sinh khối 7 của trường.

Tại phòng Hiệu trưởng, em T. cho biết, do em đã 4 hay 5 lần rồi không học bài, không soạn bài, bị cô M. phạt nhiều lần rồi, nên cuối cùng, cô giáo dạy Sử này mới dùng hình thức phạt là bắt em nằm xuống đất (dưới nền nhà lớp), không được nhúc nhích.

Khi tưởng T. chọc cho cả lớp cười, cô giáo đã đi từ trên bục giảng xuống khều nhẹ vào mông em. Lúc này, cô giáo vẫn mang guốc bình thường.

Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang (ảnh: P.L)

Tuy nhiên, T. đã khẳng định với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, T. hoàn toàn không thấy việc cô khều hay đạp mình, nhưng toàn bộ “các bạn trong cùng lớp đều khẳng định cô đã đạp lên mông của em”.

Theo em T., ngoài việc dùng hình thức phạt học sinh như đã kể, cô M. còn hay bắt học sinh phải quỳ trên ghế, học sinh dùng một tay để viết, tay còn lại phải giơ thẳng lên trời.

Học trò lười học, bị phạt hít đất ở trường Nguyễn Trường Tộ


Trò chuyện với phóng viên, T. khẳng định lại rằng, hoàn toàn không có chuyện em bị phạt là phải hít đất trong lớp (như một cách tập thể dục, theo lời cô giáo nói với phóng viên).

Là một học sinh khối 7 của trường, T. cảm nhận rằng, hình phạt của cô giáo M. đưa ra với học sinh là hơi nặng, nhưng em hoàn toàn không ghét gì cô giáo.

Ngay sau khi Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đăng tải bài viết “Học sinh lười học, bị phạt hít đất ở Trường Nguyễn Trường Tộ”, nhiều giáo viên của trường đã rất bức xúc, phản ánh rằng thông tin mà chính cô giáo, thầy Hiệu trưởng cung cấp là hoàn toàn chưa đúng bản chất vấn đề, đang cố tình làm nhẹ tội thêm cho cô giáo.

Một giáo viên có dạy ở lớp xảy ra việc này thông tin, việc cô M. làm phải dùng đúng từ là đạp, cô vẫn còn mang guốc, còn in hẳn dấu chân lên quần của em học sinh bị phạt.

Liên quan đến các hình phạt mà cô M. đưa ra như vậy, ông Lưu Hoàng Hiếu – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Trường Tộ, thành phố Rạch Giá nói rằng, việc cô giáo phạt dù cho có khều hay đạp cũng đều là sai.

Thế nhưng, Hiệu trưởng Trường Nguyễn Trường Tộ vẫn khẳng định, qua tiến hành xác minh của nhà trường, thì cô M. hoàn toàn không có hình phạt nào có thể gọi là chà đạp lên nhân phẩm của học sinh.

Ngoài ra, phụ huynh cũng không thấy phản ứng gì với các hình phạt mà cô M. đưa ra.

Theo ông Hiếu, cô giáo đã làm bản tường trình, xin lỗi học sinh của lớp, xin lỗi các em bị phạt, xin lỗi phụ huynh các em này.

Ông Lưu Hoàng Hiếu thông tin: Ngày 4/12, nhà trường có thể sẽ họp, xem xét vấn đề kỷ luật của cô M.

Phương Linh