Hôm nay trời buồn quá, đám cưới anh!

31/07/2011 01:51
Đám cưới anh. Tôi bước đến cổng hoa nhìn thấy cô dâu, chú rể tay trong tay hạnh phúc mà trong lòng không khỏi đau đớn...

Đám cưới anh. Tôi bước đến cổng hoa nhìn thấy cô dâu, chú rể tay trong tay hạnh phúc mà trong lòng không khỏi đau đớn...
 
Hôm nay trời buồn quá! Những đám mây đen đang kéo đến làm cho cả bầu trời trở nên xám xịt và lòng tôi cũng nặng trĩu nỗi buồn.

Mới đây mà đã gần hai năm từ ngày anh xa tôi để đi lấy vợ. Ngày quen anh tôi vô tư và hồn nhiên bao nhiêu thì giờ đây tôi trở nên trầm lặng và ít nói bấy nhiêu.

Anh, một đại gia con nhà giàu, một người từng trải, một người hào hoa, xung quanh anh có biết bao cô gái vây quanh. Anh đã từng trải qua biết bao mối tình qua đường mà tôi không thể đếm hết được… nhưng giờ đây anh yêu tôi, một tình yêu chân thành!

Tôi cảm nhận được ở anh một người đã từng sống buông thả, yêu đương đi với anh chỉ là trò chơi nhưng chỉ là đối với những người con gái khác. Còn đối với tôi, anh yêu tôi thật lòng. Từ ngày yêu tôi, anh luôn quan tâm, chăm sóc cho tôi rất chu đáo. Tuy nhà chúng tôi cách nhau khá xa nhưng ngày nào anh cũng nhắn tin, gọi điện cho tôi và có khi đang giờ nghỉ trưa, anh lại chạy thẳng lên nhà tôi chỉ để được gặp tôi một lúc.

Yêu nhau được gần một năm thì anh muốn chúng tôi làm đám cưới nhưng tôi không đồng ý vì tôi đang làm cho một cơ quan nhà nước và hiện đang được cử đi học thêm 3 năm nữa, còn anh thì đã sang tuổi 30 và gia đình anh đang thúc ép anh cưới vợ. Hiện tại anh đã có nhà riêng và ở một mình nhưng ba mẹ anh muốn anh có người chăm sóc, cơm nước hằng ngày. Hơn nữa, anh suốt ngày không lo làm ăn, chỉ biết ăn chơi đua đòi, công việc thì giao hết cho nhân viên quản lý nên bố mẹ muốn anh lấy vợ để cùng anh gánh vác chuyện gia đình.

Một thời gian sau, tôi nhận thấy công việc của anh tiến triển không tốt và anh nợ nần khắp nơi. Lúc này, anh càng giục tôi làm đám cưới vì chỉ có khi anh lấy vợ thì bố mẹ anh mới tin tưởng anh và giúp anh trả hết số nợ đó.

a

Nhìn thấy cô dâu, chú rể tay trong tay hạnh phúc mà trong lòng tôi không khỏi đau đớn...(Ảnh minh họa)

Tôi chán nản phần vì anh cục tính, hơn nữa lối sống của anh lại không phù hợp với tôi. Chúng tôi đã nhiều lần chia tay nhưng vẫn không dứt khoát. Mới đây, tôi đề nghị chia tay trong lúc anh đang nợ nần chồng chất và không thể nào xoay sở được nữa... Vừa làm ăn thua lỗ, vừa bị người yêu chia tay, anh đã chán nản và bỏ đi xa một thời gian. Trong thời gian đó, anh vẫn liên lạc với tôi và mong tôi chờ đợi anh, anh hứa sẽ cố gắng làm việc để kiếm tiền cưới tôi.

Thế nhưng, đúng một tháng sau anh về và càng bất ngờ hơn khi anh dẫn theo một người con gái khác về mà khong nói với tôi bất cứ một lời nào. Mấy hôm sau, anh chỉ biết xin lỗi và nói với tôi rằng, "Anh xin lỗi! Xem như kiếp này anh nợ em".

Ngày anh dẫn bố mẹ sang nhà gái ăn hỏi, anh vẫn nhắn tin, gọi điện cho tôi... mặc dù tôi rất buồn nhưng tôi nghĩ, chúng tôi đã hết duyên nợ và làm như thế sẽ tốt hơn cho cả anh và tôi.

Đám cưới anh. Tôi bước đến cổng hoa nhìn thấy cô dâu, chú rể tay trong tay hạnh phúc mà trong lòng không khỏi đau đớn... tôi cố gắng kìm nén lại và không cho mình được khóc trước mặt anh và mọi người. Ngày cưới anh, tôi lại đặc biệt hơn cả vì tôi luôn bị mọi người chú ý và soi xét xem tâm trạng của tôi như thế nào... nhưng tôi vẫn nuốt nước mắt vào trong và mỉm cười đến chúc phúc cho vợ chồng anh. Anh có vẻ rụt rè và không được tự nhiên... dường như anh không dám đối diện với tôi vì anh sợ tôi đau, sợ những giọt nước mắt của tôi rơi sẽ khiến cho mọi người chú ý.

Rồi mọi chuyện cũng đã qua, tôi lại trở về cuộc sống của mình như ngày chưa từng quen anh... nhưng cuộc sống của tôi từ đó trở nên buồn hơn và trong lòng mang một vết thương không bao giờ lành nguyên. Từng đêm, tôi nghĩ về anh, về tình yêu ấy với ngổn ngang tâm sự. Tôi muốn gọi điện cho anh, muốn nhắn tin, muốn mắng chửi anh thậm tệ... nhưng rồi, tôi vẫn âm thầm chịu đựng nỗi đau ấy một mình.

Tôi biết rằng anh lấy vợ nhưng tình cảm của anh dành cho tôi vẫn rất nhiều. Mặc dù anh sống với vợ nhưng anh vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện hỏi thăm sức khỏe tôi... và anh tâm sự với tôi rằng, cuộc sống vợ chồng anh không hạnh phúc.

Phải chăng, đó là cái giá mà anh phải trả cho những gì mà anh đã gây ra cho tôi, cho sự bình yên trong tâm hồn tôi?

Theo 24h