Hơn 30 nữ học viên quân sự Mỹ bị giáo viên tấn công tình dục

29/06/2012 15:50 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Ít nhất 31 nữ sinh thuộc Học viện không quân Mỹ đã bị các hướng dẫn viên của họ tấn công tình dục tại cơ sở đào tạo là căn cứ không quân Lackland.

Ít nhất 31 nữ sinh thuộc Học viện không quân Mỹ đã bị các hướng dẫn viên của họ tấn công tình dục tại cơ sở đào tạo là căn cứ không quân Lackland ở San Antonia, Texas. 


Nữ học viên của Học viên Không quân Lackland trong lễ tốt nghiệp

Theo lực lượng không quân Mỹ, 6 trong số 12 hướng dẫn viên của Học viện phải đối mặt với cáo buộc có hành vi sai trái ở các mức độ khác nhau từ hãm hiếp tới ngoại tình với các nữ sinh viên trong trường. 

Hai trong số các hướng dẫn viên còn lại bị buộc tội có quan hệ tình dục với nữ nhân viên cấp dưới và các học viên.

Vụ bê bối bắt đầu từ năm ngoái khi một trung sĩ phục vụ tại cơ sở trên phải đối mặt với 28 cáo buộc tương tự, gồm cả tấn công tình dục và ngoại tình. 

Tình trạng quấy rối tình dục đối với các nữ quân nhân và học viên nữ không ít lần được giới truyền thông nước này đề cập tới. Theo ước tính của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta, đã có tổng cộng hơn 19.000 vụ tấn công tình dục xảy ra hàng năm trong quân đội. 

Lackland là một cơ sở đào tạo phi công lớn của Mỹ, nơi có 35.000 học viên tốt nghiệp mỗi năm. Khoảng 1/5 trong số các học viên được đào tạo tại đây là nữ giới.
 
Nguyễn Hường (nguồn Press TV)