Hơn 4,5 triệu đồng bạn đọc ủng hộ đã đến tay chị Võ Thị Hoa

(GDVN) - Chiều ngày 3/8, đại diện báo Giáo dục Việt Nam đã trao số tiền trị giá 4.672.000 đồng cho chị Võ Thị Hoa (trú tại thôn 3, xã Quế Châu, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, là nhân vật trong bài viết “Xin hãy giúp đỡ gia đình tôi” đăng ngày 3/7/2012 trên báo Giáo dục Việt Nam).
Đây là số tiền ủng hộ từ hai bạn đọc Lê Thị Xuân và Mai Hoa gửi đến báo Giáo dục Việt Nam để giúp đỡ chị Võ Thị Hoa trong thời gian qua.

Nhận được số tiền trên, chị Hoa không cầm được nước mắt: “Tôi không biết nói bằng lời lẽ nào cho xứng với tấm lòng của bạn đọc. Tôi xin chân thành cảm ơn báo Giáo dục Việt Nam, đặc biệt là tấm lòng của hai bạn đọc Lê Thị Xuân và Mai Hoa. Tôi rất mừng vì đây thực sự là số tiền quá lớn đối với gia đình tôi. Xin chúc hai chị sức khỏe, công việc ổn định và tiếp tục mở rộng tấm lòng phúc hậu của mình đến những mảnh đời bất hạnh như tôi. Tôi sẽ cố gắng chạy chữa bệnh để tiếp tục sống và nuôi con, không phụ tấm lòng của bạn đọc".

Chị Hoa tiếp nhận tiền ủng hộ của bạn đọc Báo Giáo dục Việt Nam. Ảnh Tiêu Sơn

Hiện tại, chị Hoa vẫn chạy thận một tuần ba lần với tổng số tiền là 600 ngàn đồng. Và số tiền ấy vẫn phải nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng gần xa. Trong thời gian điều trị ở Bệnh viện Đa Khoa Đà Nẵng, chị vẫn phải ăn cơm nhờ từ các tổ chức từ thiện. 

“Thời gian qua, nếu không có sự động viên, giúp đỡ của các nhà hảo tâm và cộng đồng chắc tôi đã ngã lâu rồi. Bởi tinh thần quá khủng hoảng và không còn lối thoát nào nữa”, chị Hoa nói.

Dù đang chữa căn bệnh hết sức nguy hiểm nhưng chị Hoa còn phải gánh nặng hai nỗi lo. Một là, hai đứa con côi cút ở nhà chuẩn bị bước vào năm học. Hai là, mùa mưa về ngôi nhà nửa ngói nửa tôn không thôi dột nước tứ phía.

Bức thư cảm ơn thật xúc động của đứa con gái chị Hoa Phạm Vũ Minh Diễm. Ảnh: Tiêu Sơn


Con gái thứ hai của chị Hoa là cháu Phạm Vũ Minh Diễm (đang học lớp 8) đã viết bức thư cảm ơn bạn đọc trong lúc nhận tiền ủng hộ. Đọc bức thư này, có đoạn cháu ghi khiến chúng tôi phải nghẹn đắng: “Mùa mưa đã đến gần nhưng ngôi nhà nửa ngói nửa tôn của con dột nhiều lắm…”.

Diễm cho biết, hiện tại việc ăn uống của hai anh em ở nhà đều dựa cả vào hàng xóm, bạn bè và chính quyền địa phương. “Có lần, một thầy giáo xuống nhà thăm. Thấy hai anh em ăn cơm với canh rau má bứt ngoài đồng ruộng, thầy không cầm được nước mắt, liền rút ví cho hai anh em 200 ngàn đồng mua thức ăn”, chị Hoa kể lại trong nước mắt.

Chị Hoa cho biết, cứ đến mùa mưa là chị và các con chỉ ở được dưới mái nhà sau che ngói, còn mái nhà trước che tôn thì nước dột như thác đổ, chảy ướt khắp nhà.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành đến hai bạn đọc đã ủng hộ chị Hoa số tiền trên. Và một lần nữa mong được tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ bạn đọc gần xa để chị Hoa và các con vượt qua nỗi gian truân này. 


Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Chị Võ Thị Hoa (SN 1962), thôn 3, xã Quế Châu, tỉnh Quảng Nam
Mã số 67

2. Hoặc gửi về Quỹ Tấm Lòng Việt Nam - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Địa chỉ: số 147 Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

- Tel: 04.6261.0666 – 04.6261.0888

 

3. Qua Ngân hàng:

- Tên Tài khoản: Báo điện tử Giáo dục Việt Nam

- Tài khoản số: 1507201058249 tại Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, chi nhánh Cầu 
Giấy

- Email: tamlongvietnam@giaoduc.net.vn


Tiêu Sơn – Phúc Quang
Đang tải tin...