Hơn 7 năm tù cho thiếu niên “lỡ tay” giết bạn bán vé số

20/04/2015 20:04 Trúc Linh
(GDVN) - Ngày 20/4, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử đối với bị cáo Danh Quốc Nam (SN 2000) về hai tội danh giết người và cướp tài sản.

Ngày 20/4, TAND tỉnh Sóc Trăng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Danh Quốc Nam (SN 2000, ngụ thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng) về hai tội danh giết người và cướp tài sản. Theo đó, thiếu niên này đã lãnh án 6 năm tù về tội giết người, 1 năm 6 tháng tù về tội cướp tài sản. 

Trước đó, trưa 9/10/2014, Nam và bạn cùng bán vé số Phùng Minh Tấn (12 tuổi, ngụ cùng địa phương) vào lùm cây ở khu vực trung tâm thị xã Vĩnh Châu để đi vệ sinh. 

Trong lúc, do đùa giỡn nên Tấn đã lấy cục đá ném vào người Nam. Sau đó, Nam đã xô Tấn té xuống ao rồi lấy cục đá ném theo nhưng không may đá trúng vào đầu. 

Thấy Tấn bơi gần tới bờ rồi nằm im lặng, Nam ngỡ là Tấn đã “làm bộ” nên không cứu giúp mà còn lục ví của Tấn lấy 12 tờ vé số và 60.000 đồng tiền mặt rồi bỏ về nhà.

Hai ngày sau, người dân địa phương phát hiện thi thể của Tấn đang trong giai đoạn phân hủy nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Bị cáo Nam tại phiên tòa.

Tại phiên tòa, VKSND tỉnh Sóc Trăng đã mức hình phạt đối với Nam từ 10 đến 12 năm tù giam. Tuy nhiên, do xét thấy khi phạm tội Nam chưa đủ tuổi thành niên nên đã tuyên 7 năm 6 tháng tù.

Ngoài ra,  gia đình bị cáo còn phải bồi thường cho gia đình nạn nhân trên 50 triệu đồng.

Trúc Linh