Hộp đen Sukhoi gặp nạn tại Indonesia không nguyên vẹn

16/05/2012 18:03 Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Lực lượng cứu hộ Indonesia chỉ tìm thấy một phần của chiếc hộp đen và đã bị hư hỏng.

Người đứng đầu cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia ngày 16/5 cho biết, hộp đen của chiếc máy bay Sukhoi bị rơi tại nước này hôm 9/5 đã được tìm thấy nhưng không đầy đủ.


Thiết bị CVR của hộp đen máy bay Sukhoi được tìm thấy ở Indonesia

Theo ông Marshall Daryatmo, chiếc hộp đen được mang lên khỏi khe núi trong đêm ngày 15/5 chỉ có bộ phận thu âm giọng nói buồng lái (CVR) nhưng không có bộ phận ghi lại dữ liệu chuyến bay (FDR).

"Thiết bị CVR  được tìm thấy trong tình trạng bị hư hỏng. Chúng ta hãy hy vọng rằng các dữ liệu bên trong thiết bị  FDR vẫn  ở trong tình trạng tốt" - ông  Daryatmo nói.

Ông Daryatmo đã lệnh cho các nhân viên cứu hộ tiếp tục tìm kiếm phần còn thiếu của chiếc hộp đen tại hiện trường vụ tai nạn ở làng Cijeruk, Bogor, tây Java, cách Jakarta khoảng 100 km. 

Theo tuyên bố trước đó của giới chức Indonesia,  thiết bị CVR được tìm thấy cách phần đuôi của chiếc máy bay xấu số khoảng 100 m và có dấu hiệu bị cháy toàn bộ.

Hộp đen máy bay luôn luôn gồm cả thiết bị CVR và FDR. Tuy nhiên, sau khi bị đâm vào sườn núi, cả hai thiết bị này dường như đã bị tách ra do tác động mạnh của cú va chạm. 

Theo tời Life News của Nga, Moscow cũng đã điều hai chuyên gia cao cấp nhất của Ủy ban hỗ trợ khoa học và kỹ thuật điều tra tai nạn để giải mã thiết bị CVR được tìm thấy ở Indonesia.

Được biết, hai chuyên gia này chính là người đã giải mãi hộp đen chiếc máy bay chở tổng thống Ba Lan Lech Kaczynski bị rơi tại Nga năm ngoái. 


Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)