Hộp thư bạn đọc: UBND huyện Từ Liêm bị người dân khởi kiện hành chính?

04/03/2012 06:00 Ban bạn đọc
(GDVN) - Trong tuần qua, báo điện tử GDVN đã nhận được đơn, thư của một số bạn đọc từ các địa phương trên cả nước gửi về phản ánh nhiều vấn đề khác nhau.

Trong tuần qua, báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã nhận được 4 đơn thư khiếu nại, tố cáo, hỏi của bạn đọc từ các địa phương trên cả nước gửi về.


1. Đơn của các hộ dân trú tại thôn Tân Phong, xã Thụy Phương, huyện Từ Liêm, Hà Nội. Nội dung đơn phản ánh về việc các hộ dân không đồng ý với nội dung các quyết định số 15826/QĐ - UBND ngày 30/11/2010, quyết định số 18410/QĐ - UBND ngày 28/12/2010 và quyết định số 3495/QĐ - UBND ngày 04/05/2011 của UBND huyện Từ Liêm, Tp Hà Nội về việc thu hồi đất, phê duyệt phương án bồi thường, bố sung tái định cư phục vụ thi công dự án làm đường vào khu công nghiệp Nam Thăng Long (đoạn thuộc địa phận xã Thụy Phương). 
Đơn của các hộ dân thôn Tân Phong, xã Thụy Phương, Từ Liêm, Hà Nội gửi báo GDVN.

Trong đơn cũng cho biết, do không đồng tình với các quyết định trên của UBND huyện Từ Liêm, ngày 16/5/2011, các hộ dân đã có đơn khiếu nại nhưng đến nay vẫn chưa nhận được hồi âm. Đến các ngày 9, ngày 20/9/2011, một số hộ đã gửi đơn khởi kiện vụ án hành chính đến Tòa án nhân dân huyện Từ Liêm nhưng đến nay vẫn chưa được giải quyết.

2. Đơn của bà Lê Thị Lý, sinh năm 1961, hộ khẩu thường trú tại thôn 9, xã Hoằng Hải, Hoằng Hóa, Thanh Hóa. Nội dung đơn trình bày việc, dù gia đình bà chưa nhận được quyết định thu hồi đất, đền bù của UBND huyện nhưng chiều 5/1/2012 chủ tịch UBND xã Hoằng Hải đã chỉ đạo các lực lượng của xã tổ chức cưỡng chế, giải phóng mặt bằng, thuê máy xúc đào bới trên phần diện tích đất của gia đình buộc bà phải nhận đất đền bù cấp sai thẩm quyền để phục vụ dự án kênh tiêu Hải Tiến...

Đồng thời nội dung đơn cũng phản ánh việc Chủ tịch xã và cán bộ địa chính của xã đã làm giả chữ ký của bà Lý trong 2 văn bản số 06/KK - BTGPMB và 07/KK- BTGPMT và trong lúc cưỡng chế lực lượng công an xã đã dùng vũ lực giằng co, xô đẩy khiến bà bị đau đơn trong người, tổn hại sức khỏe...
Trong tuần qua, báo GDVN đã nhận được nhiều đơn thư của bạn đọc trong cả nước.

3. Đơn của các cư dân đang sinh sống tại cụm chung cư N05 thuộc dự án khu đô thị Đông Nam đường Trần Duy Hưng (Cầu Giấy, Hà Nội) phản ánh về việc chủ đầu tư là Tổng công ty Vinaconex lạm thu phí và phớt lờ yêu cầu của người dân.

4. Thư của ông Trần Văn Này, địa chỉ số 685/7/10 khu phố 3, phường Bảo An, thành phố Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận. Nội dung thư hỏi về một số vấn đề liên quan đến công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng và việc xử lý cán bộ vi phạm...

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đang nghiên cứu và sẽ chuyển đơn thư của bạn đọc đến các cơ quan chức năng để xử lý theo đúng thẩm quyền, chức năng để trả lời sớm nhất cho bạn đọc.


Bạn đọc cũng có thể liên hệ Ban bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam để biết thêm chi tiết. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm, đóng góp, cộng tác của bạn đọc trên cả nước và ở nước ngoài. 


Mọi đơn thư phản ánh, bài cộng tác của bạn đọc xin gửi về: 


Ban bạn đọc - Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, số 147 Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội.


Email: bandoc@giaoduc.net.vnBan bạn đọc