Hun Sen ra lệnh dạy cho học sinh, sinh viên Campuchia chống tham nhũng

09/12/2013 13:45 Hồng Thủy (Nguồn: Cambodia Daily)
(GDVN) - Hun Sen kêu gọi lãnh đạo tất cả các bộ, cơ quan ban ngành và chính quyền các cấp nên đẩy lùi tham nhũng ở cơ quan họ giống như việc soi gương, rửa mặt hàng ngày. Thủ tướng Campuchia cho biết một kế hoạch dài hạn để khắc sâu nội dung chống tham nhũng vào tâm trí học sinh sinh viên hiện tại đã được khởi động.

Thủ tướng Campuchia Hun Sen.

Cambodia Daily ngày 9/12 đưa tin, Thủ tướng Campuchia Hun Sen thứ Sáu tuần trước đã ban hành chỉ thị đưa nội dung chống tham nhũng vào hệ thống giáo dục quốc gia như một phần của nỗ lực dập tắt nạn tham nhũng lan tràn trong cả nước.

Sau khi thông qua Luật phòng chống tham nhũng, các đơn vị chống tham nhũng Campuchia (ACU) đã hành động một cách độc lập để giáo dục và phòng ngừa tham nhũng với sự tham gia tích cực của tất cả các bộ, cơ quan và chính quyền các cấp, nhưng ông Hun Sen khẳng định tham nhũng vẫn còn tồn tại trong các cơ quan chính phủ.

Hun Sen kêu gọi lãnh đạo tất cả các bộ, cơ quan ban ngành và chính quyền các cấp nên đẩy lùi tham nhũng ở cơ quan họ giống như việc soi gương, rửa mặt hàng ngày. Thủ tướng Campuchia cho biết một kế hoạch dài hạn để khắc sâu nội dung chống tham nhũng vào tâm trí học sinh sinh viên hiện tại đã được khởi động.

"Các bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao cũng đã phối hợp với các đơn vị chống tham nhũng để biên soạn các bài học, giáo trình về chống tham nhũng để tích hợp vào chương trình giảng dạy cho sinh viên", ông Hun Sen cho biết.

"Tôi muốn hai đơn vị này cố gắng để chương trình bắt đầu vào năm 2014, 2015. Chúng tôi dự đoán những búp măng non sẽ trở thành những cây tre cứng cáp với một tình yêu trung thực và lòng hận thù tham nhũng", Thủ tướng Campuchia cho biết thêm.

Bộ trưởng Giáo dục Campuchia Hang Chuon Naron cho biết ông đã nhận được chỉ thị từ Hun Sen và sẽ thúc đẩy nội dung giáo dục chống tham nhũng vào  chương trình giáo dục quốc gia cấp tiểu học, trung học.

Ngành giáo dục Campuchia cũng đã bắt đầu tăng cường tính minh bạch trong việc quản lý quy trình tuyển dụng giáo viên, lương bổng và các khoản phí trong trường học.

Hồng Thủy (Nguồn: Cambodia Daily)