Hưng Yên: Chợ Phố Hiến đổ sụp hoàn toàn sau đám cháy

20/03/2014 06:11 Nguyệt Minh
(GDVN) - Ngọn lửa bùng lên lúc gần 22h ngày 19/3, nhanh chóng lan rộng và thiêu rụi cả ngôi chợ mới xây lại được 2 tháng này.

Theo các nhân chứng, ngọn lửa bắt đầu từ tầng 2, sau đó lan rộng ra cả khu chợ.

Đám cháy kèm theo nhiều tiếng nổ lớn, kéo dài suốt đêm trước sự nỗ lực của cảnh sát chữa cháy.

Trong đêm tối, mưa lạnh, hàng ngàn người, trong đó có các tiểu thương bàng hoàng đứng nhìn ngọn lửa đang thiêu rụi mọi tài sản. ảnh MN

Công an tỉnh Hưng Yên đã huy động tối đa lực lượng đến dập lửa, kêu gọi sự giúp đỡ từ công an các tỉnh lân cận nhưng đến sáng nay, ngọn lửa vẫn chưa được dập tắt hoàn toàn.

Cộng tác viên của Giáo dục Việt Nam tại Hưng Yên cho biết, đám cháy xảy ra, ngoài trời đang mưa, lạnh nhưng hàng trăm tiểu thương có gian hàng trong chợ đứng xung quanh, gào khóc. Họ biết rằng, đám cháy sẽ khiến họ lâm cảnh bần cùng.

Chợ Phố Hiến trước khi được sửa chữa, là chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Hưng Yên và nổi tiếng với truyền thống "nhất kinh kỳ, nhì phố Hiến"

Chợ Phố Hiến, là chợ lớn nhất tỉnh Hưng Yên, mới được cải tạo cách đây 2 tháng.

Năm ngoái, Trung tâm thương mại Hải Dương cháy rụi, thiệt hại ước gần 500 tỷ đồng. Vụ cháy chợ Phố Hiến Hưng Yên hiện chưa có thiệt hại về người, nhưng thiệt hại vật chất ước còn cao hơn vụ cháy tại Hải Dương nói trên.

Nguyệt Minh