Hy Lạp: Chính phủ đẩy cảnh sát cơ động đối đầu với cảnh sát biểu tình

07/09/2012 05:40 Bảo Thành (Nguồn: Reuters)
(GDVN) - Một cảnh sát chống bạo động giấu tên phát biểu: “Họ buộc chúng tôi phải chống lại những anh em đồng đội của mình.”

Có thể bạn quan tâm

> Tìm hiểu đất nước Ireland, cơ hội nhận quà cực lớn

> Cả xã hội quan tâm: Tình hình biển Đông 

> Mục mới: Nóng trên mạng

Ngày 06/9, Reuters đưa tin cảnh sát Hy Lạp biểu tình chống chính sách thắt lưng buộc bụng của nước này đã tiến hành phong tỏa lối ra vào trụ sở cảnh sát chống bạo động và ngăn cản xe chở cảnh sát chống bạo động được điều động đến địa điểm tổ chức các cuộc biểu tình vào cuối tuần này.

Cảnh sát biểu tình bên hàng rào cảnh sát chống bạo động

Ẩu đả đã nổ ra khi cảnh sát chống bạo động tìm cách giải tỏa lối ra vào đang bị hàng chục thành viên liên đoàn cảnh sát trấn giữ. Nhiều cảnh sát biểu tình vẫn mặc nguyên cảnh phục giương biểu ngữ và hô to những khẩu hiệu chống chính sách cắt giảm chi tiêu hà khắc của chính phủ.

Một quan chức cảnh sát cho hay: “Họ sẽ không để xe cảnh sát chống bạo động tới được Thessaloniki.” Đây là thành phố phía bắc Hy Lạp, nơi đang tổ chức một hội chợ thương mại cuối tuần và là địa điểm tổ chức biểu tình. Một số cảnh sát chống bạo động có vẻ lưỡng lự khi phải ra tay với những người đồng đội cùng mặc cảnh phục. Một cảnh sát chống bạo động giấu tên phát biểu: “Họ buộc chúng tôi phải chống lại những anh em đồng đội của mình.”

Cảnh sát biểu tình giương biểu ngữ phản đối chính sách cắt giảm chi tiêu hà khắc của chính phủ

Chính phủ Hy Lạp dự định sẽ cắt giảm lương của lực lượng cảnh sát trong gói cắt giảm chi tiêu gần 12 tỉ Euro trong vòng 2 năm tới. Kế hoạch cắt giảm chi tiêu này có nhiều khả năng sẽ kích động những cuộc biểu tình mới trong thời gian tới đây khi người Hy Lạp đã quá chán nản với những lần cắt giảm lương và trợ cấp liên tiếp.

Lực lượng cảnh sát, cứu hỏa và cảnh sát biển đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc biểu tình riêng rẽ vào cuối ngày hôm nay tại trung tâm Athens.
Bảo Thành (Nguồn: Reuters)