Hy vọng vụt lóe vụ bé sơ sinh bị bắt cóc trong viện phụ sản

07/11/2011 17:36 Văn Minh
(GDVN) -Thông tin mới nhất, cơ quan chức năng đã giải cứu một cháu bé trong đường dây buôn bán trẻ em. Cháu bé này đang có nhiều nghi vấn là con chị  Thơm?...

Trong ngày hôm nay, cơ quan công an đã giải cứu một cháu bé trong đường dây buôn bán trẻ em. Cháu bé này có nhiều đặc điểm giống với con của sản phụ Trần Thị Thơm (huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) bị bắt cóc tại bệnh viện hôm 3/11.

Các giáo viên là đồng nghiệp của chị Thơm phát biểu trong buổi chất vấn cũng rất lo lắng cho đứa trẻ sơ sinh...

Đến chiều cùng ngày, Ban Giám đốc bệnh viện Phụ sản Trung ương tiếp tục làm việc với người nhà bệnh nhân. BS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương, thừa nhận một số thiếu sót của bệnh viện trong việc xảy ra vụ việc đáng tiếc trên. Bác sĩ Tiến cho biết vào trưa nay, các cơ quan chức năng đã giải cứu một cháu bé vài ngày tuổi trong đường dây bắt cóc trẻ em. Cháu bé này có nhiều đặc điểm tương đồng với con của sản phụ Thơm.

Người thân trong gia đình chị Thơm mong mỏi sớm tìm kiếm đứa trẻ...

Anh Phạm Xuân Chiến (chồng sản phụ Thơm) đã được đưa đi gặp cháu bé để nhận dạng. Chiều cùng ngày, anh Chiến cho các phóng viên biết đã gặp cháu nhưng không nhận ra vì có nhiều điểm khác biệt. Hiện các cơ quan chức năng đang xét nghiệm ADN để xác định cháu bé có phải là con ruột của anh Chiến và chị Thơm.

Cũng ngay trong buổi chiều nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Hà Nội đã mời chồng của sản phụ Trần Thị Thơm (người trình báo bị mất tích cậu con trai vừa sinh tại Bệnh viện Phụ sản trung ương) đến nhận mặt. Gia đình cho biết bé trai con mình bụ bẫm (nặng 3,4kg), da trắng. Em bé được đưa nhận dạng lại gầy, người có nhiều mụn, nhưng cùng ngày sinh với bé con sản phụ Thơm. Do đứa trẻ còn quá nhỏ, việc nhận dạng khó khăn nên cơ quan điều tra sẽ trưng cầu giám định ADN để xác minh rõ.

Báo GDVN sẽ tiếp tục cập nhật thông tin đến với độc giả...

Văn Minh