Indonesia đã nhìn thấy bóng một chiếc máy bay dưới đáy biển

30/12/2014 16:04 Nguyễn Hường
(GDVN) - Lực lượng tìm kiếm Indonesia đã tìm thấy bóng của một chiếc máy bay dưới đáy biển và tin rằng đó có thể là chiếc Airbus A320 của AirAsia.

Tờ Straits Times vừa đưa tin cho biết, lực lượng tìm kiếm Indonesia đã tìm thấy bóng của một chiếc máy bay dưới đáy biển và tin rằng đó có thể là chiếc Airbus A320 của AirAsia mất tích từ sáng ngày 28/12.

Lực lượng tìm kiếm AirAsia trên không.

"Vào lúc 12h50 giờ địa phương, một chiếc Hercules đã nhìn thấy một khoảng tối dưới đáy biển có hình dạng máy bay", Giám đốc của cơ quan tìm kiếm và cứu hộ của Indonesia Bambang Soelistyo vừa cho biết trong cuộc họp báo ở Jakarta.

Một đội thợ lặn đã được triển khai ở bờ biển ngoài khơi Kalimantan, trong khu vực có độ sâu từ 25 đến 30 mét để tìm kiếm dấu vết của máy bay.

Trước đó, giới chức Indonesia và hãng hàng không AirAsia cũng đã lên tiếng xác nhận đã phát hiện thấy ít nhất 6 thi thể trôi nổi trên biển gần nơi chuyến bay mang số hiệu QZ8501 của hãng mất tích 2 ngày trước.

Theo tờ báo, thân nhân của các nạn nhân đã bật khóc khi nhìn thấy hình ảnh thi thể được tìm thấy trên biển. Lực lượng cứu hộ Indonesia cũng đã tìm thấy các mảnh vỡ được tin là 95% thuộc về chiếc máy bay mất tích./.

Nguyễn Hường