Indonesia dính động đất mạnh 6,2 độ richter

14/06/2011 00:53
(GDVN) – Chấn tiêu của trận động đất này cách mặt đất khoảng 13 km, địa điểm nằm cách khu vực Manado, đảo Sulawesi khoảng 211 km về phía đông.

(GDVN) – Truyền thông Indonesia thông báo, vào lúc 10:31 tối qua 13/6 (theo giờ địa phương), một trận động đất với cường độ 6.2 độ richter đã xảy ra ngoài khơi đảo Sulawesi khiến cả hòn đảo rung chuyển.

Ảnh minh hoạ hậu quả động đất ở Indonesia
Ảnh minh hoạ hậu quả động đất ở Indonesia

Tuy nhiên, các chuyên gia địa chất nói rằng không có cảnh báo sóng thần được bao bố ngay lập tức và hiện tại cũng chưa có báo cáo đầy đủ về thiệt hại về người và vật chất sau khi trận động đất khá mạnh này xảy ra.

Chấn tiêu của trận động đất này cách mặt đất khoảng 13 km, địa điểm nằm cách khu vực Manado, đảo Sulawesi khoảng 211 km về phía đông.
Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ UGS cũng đã xác nhận thông tin về trận động đất này ở Indonesia.

Một quan chức ở cơ quan địa chất Indonesia cho biết họ đo được cường độ trận rung chấn mạnh 6,9 độ richter, nhưng khẳng định cường độ này khó gây ra sóng thần.

Indonesia là một trong những quốc gia nằm trong Vành Đai Lửa Thái Bình Dương, đất nước vạn đảo này cũng thường xuyên chịu ảnh hưởng của các trận động đất được hình thành do các mảng lục địa kiến tạo trái đất va chạm vào nhau gây ra.

Bình Nguyên (theo AFP)