Iran chuẩn bị biên chế tàu khu trục Jamaran-3

18/03/2013 09:07 Quân Cơ
(GDVN) - Tàu khu trục Jamaran cũng được xem là có khả năng tác chiến điện tử cao.
Khu trục hạm Jamaran-1 (ảnh tư liệu)

Ngày 17/3/2013, truyền thông Iran đưa tin cho biết hải quân nước này có kế hoạch hạ thủy tàu khu trục tên lửa Jamaran-3 vào năm tới (theo lịch của nhà nước Hồi giáo) cùng với những nỗ lực không ngừng để nâng cao khả năng chiến đấu của lực lượng hải quân.

Phó giám đốc Viện nghiên cứu và công nghiệp của Bộ Quốc phòng Iran - Mohammad Eslami cho hay, tàu khu trục Jamaran-3 sẽ được Hải quân Iran vận hành vào năm tới theo lịch Iran - tức và từ ngày 21/3/2013.

Trước đó vào ngày hôm qua 17/3, Iran đã hạ thủy chiếc khu trục hạm Jamaran-2 trên Biển Ba Tư tại khu vực gần thành phố cảng Bandar Anzali.

Tham gia lễ hạ thủy của Tổng thống Iran - Madmoud Ahmadinejad, Bộ trưởng Quốc phòng - Ahmad Vahidi  và Tổng tham mưu trưởng các lực lượng vũ trang Iran - Thiếu tướng Hassan Firouzabadi.

Khu trục hạm Jamaran-2 của Hải quân Iran là tàu chiến thuộc lớp Mowj. Đây là cỗ máy hải quân được các chuyên gia Iran thiết kế, chế tạo.

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi

Khu trục hạm Jamaran-2 được trang bị công nghệ định vị tiên tiến và các hệ thống vũ khí tấn công và phòng thủ liên hợp.

Jamaran-2 có lượng giãn nước 1.420 tấn, được trang bị 1 động cơ 20.000 mã lực với tốc độ chạy 30 knot. Loại chiến hạm này có khả năng chở theo máy bay trực thăng, được trang bị tên lửa hải đối không, hải đối hải cũng như hệ thống pháo và ngư lôi hiện đại.

Tàu Jamaran-2 cũng được xem là có khả năng tác chiến điện tử cao.

Theo tuyên truyền của các phương tiện truyền thông của Iran, trong những năm gần đây Iran đã đạt được nhiều thành tựu trong lĩnh vực chế tạo quốc phòng và có đủ khả năng để tự sản xuất các hệ thống và trang bị vũ khí hiện đại.Quân Cơ