Iran có thể dễ dàng đánh tan quân đội Israel nếu xảy ra chiến tranh

11/07/2012 11:03 Nguyễn Hường (nguồn Press TV)
(GDVN) - Israel có thể lôi kéo các quốc gia khác tham gia vào cuộc chiến tranh chống lại Tehran bằng cách giả mạo Iran tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Mỹ hoặc NATO.

Một nhà phân tích quân sự của Mỹ nói rằng trong trường hợp Israel tiến hành một cuộc tấn công quân sự chống lại Iran, Tehran có thể nhanh chóng đánh bại quân đội Tel Aviv do sự bất đồng lớn trong nội bộ nước này.


 Iran có thể dễ dàng đánh tan quân đội Israel nếu xảy ra một cuộc tấn công quân sự.

Trong một bài viết đăng tải trên trang web của kênh Press TV, nhà phân tích Gordon Duff, quân đội Israel có thể sẽ dễ dàng bị đánh bại bởi người Iran là do quân đội của Tel Aviv không có khả năng đảm bảo hoạt động hậu cần khi xảy ra chiến sự và đang phải đối mặt với khó khăn về yêu cầu chấm dứt nghĩa vụ quân sự bắt buộc từ đa số người dân.

Các nhà phân tích cho biết, khoảng 50% thanh niên Israel đã từ chối thực hiện nghĩa vụ quân sự mà theo đó người Do Thái chính thống được miễn. 

Ngoài ra, theo ông Duff, do lo sợ Iran, Israel có thể lôi kéo các quốc gia khác tham gia vào cuộc chiến tranh chống lại Tehran bằng cách giả mạo Iran "tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào Mỹ, lực lượng NATO trong khu vực vùng Vịnh hoặc một mục tiêu nào đó ở châu Âu của NATO, tiềm năng nhất là Thế vận hội London...".

Ông Duff cũng cho biết thêm rằng "nguồn tin rất đáng tin cậy cho rằng một cuộc tấn công nhằm vào Thế vận hội London đã được lên kế hoạch".

"Sau khi tấn công tàu Mỹ ở vùng Vịnh Ba Tư hoặc Thế vận hội London, Israel sẽ sử dụng hành lang mạnh mẽ của mình tại Mỹ và các phương tiện truyền thông quốc tế để đổ lỗi cho Iran về những gì đã xảy ra" - ông Duff nói thêm.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhà phân tích, tbất kỳ một cuộc xung đột lớn nào xảy ra trong thời điểm này cũng có thể khiến lịch sử thế giới bị xáo trộn trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng sâu sắc.


Nguyễn Hường (nguồn Press TV)