Iran công bố video bay thử máy bay RQ-170 Sentinel sao chép của Mỹ

13/11/2014 14:56 Bình Nguyên
(GDVN) - Chiếc UAV RQ-170 Sentinel nguyên mẫu bị Iran tịch thu khi chúng đang bay trên không phận Iran gần Afghanistan khi đang thực hiện một sứ mệnh do thám của CIA..
RQ-170 Sentineldo Iran sao chép

Truyền hình nhà nước Iran vừa đang tải một đoạn băng video ghi lại cảnh bay thử nghiệm loại máy bay không người lái được cho là sản phẩm sao chép từ nguyên mẫu chiếc RQ-170 Sentinel mà nước này đã tịch thu được của quân đội Mỹ vào năm 2011.

Chiếc UAV RQ-170 Sentinel nguyên mẫu bị Iran tịch thu khi chúng đang bay trên không phận Iran gần Afghanistan khi đang thực hiện một sứ mệnh do thám của CIA.

Trong lần bay thử nghiệm được công bố này chiếc RQ-170 Sentinel sao chép đã thể hiện năng lực bay rất ấn tượng mặc dù nhà chức trách không tiết lộ địa điểm thực hiện nhiệm vụ cất và hạ cánh của nó.

RQ-170 Sentineldo Iran sao chép

Người đứng đầu sư đoàn không gian của Lực lượng vệ binh tinh nhuệ Iran - tướng Amir Ali Hajizadeh cho biết quân đội Iran mới chỉ sản xuất thử nghiệm 3 chiếc UAV RQ-170 Sentinel tính cho tới thời điểm ngày 20/3/2014.

Quan chức này cho biết sang năm tới nước này mới tính đến chuyện sản xuất hàng loạt UAV RQ-170 Sentinel, đồng thời tiết lộ rằng phiên bản do Iran chế tạo hiện đại hơn phiên bản gốc của Mỹ.

Bình Nguyên