Iran điều máy bay không người lái do thám tàu sân bay của Mỹ

12/04/2012 09:56 Theo VietnamPlus
Tình báo Iran đang sử dụng máy bay không người lái để chụp những bức ảnh chi tiết về tàu sân bay của Mỹ và các tàu khác trong Vịnh Persian.

Theo Đài Tiếng nói nước Nga, chỉ huy cơ sở phòng không của Iran Hatamol al Anbiya, Tướng Farzad Esmail, ngày 11/4 cho biết tình báo Iran đang sử dụng máy bay không người lái để chụp những bức ảnh chi tiết về tàu sân bay của Mỹ và các tàu khác trong Vịnh Persian.


Tàu sân bay USS John C. Stennis của Mỹ. Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo ông, các máy bay không người lái của Iran thường xuyên bay phía trên các tàu Mỹ ở Vịnh Persian và chụp ảnh.

Bên cạnh đó, ông Esmail cũng phủ nhận tin tức trên tờ Bưu điện Washington nói rằng Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) đã sử dụng máy bay không người lái để chụp ảnh các cơ sở hạt nhân của Iran.

Bức ảnh đó đúng là đã được chụp, nhưng không phải do máy bay không người lái, mà từ các vệ tinh do thám của Mỹ.

Trước đó, Hải quân Mỹ đã điều tàu sân bay thứ hai tới Vịnh Persian trong bối cảnh căng thẳng leo thang xoay quanh chương trình hạt nhân của Iran.

Hạm đội 5 của Mỹ đặt tại Bahrain ngày 9/4 cho biết cùng với tàu sân bay Abraham Lincoln, việc triển khai tàu sân bay USS Enterprise chạy bằng năng lượng hạt nhân đánh dấu lần thứ tư trong vòng 10 năm qua, Hải quân Mỹ có hai hàng không mẫu hạm hoạt động cùng lúc tại vùng Vịnh.


Theo VietnamPlus